เพื่อไทยขีดเส้น 7 ส.ส.โหวตสวนมติพรรค แจงให้จบ10 ก.ย.

เพื่อไทยขีดเส้น 7 ส.ส.โหวตสวนมติพรรค แจงให้จบ10 ก.ย.

พรรคเพื่อไทย 6 ก.ย.- เพื่อไทย ขีดเส้น 7 ส.ส.โหวตสวนมติพรรค ชี้แจงภายในวันศุกร์ที่ 10 ก.ย.นี้ ก่อนส่งให้กรรมการบริการพรรคตัดสินลงโทษ สูงสุดขับออกจากพรรค

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมและคณะกรรมการกลั่นกรองการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปให้ส.ส. ของพรรคที่ไม่เข้าร่วมการประชุม 3 คน และโหวตไม่เป็นไปตามมติของพรรค 4 คน ให้ชี้แจงภายในวันศุกร์ที่ 10 ก.ย.นี้ และภายหลังยื่นข้อชี้แจงแล้ว คณะกรรมการจะมีข้อสรุปผลภายในสัปดาห์หน้าเพื่อเสนอไปยังคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยโดยเร็ว และระหว่างที่มีการตั้งคณะกรรมการไต่สวนอยู่นั้น ให้ 7ส.ส.งดเข้าร่วมกิจกรรมของพรรคจนกว่าจะมีข้อยุติ

นายสุทิน คลังแสง กล่าวว่า คณะกรรมการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งมีส.ส.บางคนได้ส่งคำชี้แจงมาบ้างแล้ว ซึ่งบทลงโทษต้องให้สมควรแก่เหตุ มีตั้งแต่ขับออกจากพรรค การตัดสิทธิ์การลงสมัครครั้งหน้า และว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงครั้งนี้ แต่จะดูถึงพฤติกรรมย้อนหลัง ครั้งก่อนหน้าประกอบด้วย ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการกับส.ส ที่โหวตสวนมติพรรค อย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไปในอนาคต หากมีพฤติกรรมซ้ำหลายครั้ง โทษสูงสุดคือการขับออกจากพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 7 ส.ส. โหวตสวนมติพรรค คือ 1.นายศรัณวุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ 2.นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ 3.นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ 4.นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี 5.น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี 6.นายวุฒิชัย กิตติธเนศวร ส.ส.นครนายก 7.นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก