No data was found

“บิ๊กทิน” เตรียมลุยตรวจค่ายรด. “เขาชนไก่” ให้พ่อแม่สบายใจ ลั่นทหารยุคใหม่ใส่ใจปชช. เดินหน้าเร่ง “หนองวัวซอ โมเดล”

กดติดตาม TOP NEWS

“บิ๊กทิน” ฟิตจริงผลงานไว เดินหน้าเร่ง“หนองวัวซอ โมเดล”ไปต่อไม่รอช้า เตรียมมอบที่ทหารเมืองกาญ อีกระลอก พร้อมลงพื้นที่ค่าย”เขาชนไก่”ให้นโยบายฝึก รด.ปลอดภัยได้ความรู้ พ่อแม่สบายใจ”

บิ๊กทิน” เตรียมลุยตรวจค่ายรด. “เขาชนไก่” ให้พ่อแม่สบายใจ ลั่นทหารยุคใหม่ใส่ใจปชช. เดินหน้าเร่ง “หนองวัวซอ โมเดล” – Top News รายงาน

บิ๊กทิน

วันนี้ (27 ก.พ. 67) นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกกระทรวงกลาโหมฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสุทิน คลังแสง ได้มอบนโยบายให้ กองทัพเร่งดำเนินการสำรวจพื้นที่เพื่อการ ส่งมอบที่ดินของทหารให้กับประชาชนได้มีที่ทำกินและใช้ประโยชน์ตามนโยบายของรัฐบาล ในรูปแบบโครงการ “หนองวัวซอโมเดล” ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการแล้วของ ทบ.ที่อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี และที่ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ของ ทร.ซึ่งวันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กำชับให้ทุกส่วนงานของกระทรวงฯ เร่งรวบรวมพื้นที่ปลอดภัยที่สามารถใช้ประโยชน์ให้กับประชาชนได้

บิ๊กทิน

ข่าวที่น่าสนใจ

บิ๊กทิน

โดยถึงวันนี้เพียงแค่4เดือนที่เริ่มโครงการถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก โดยกลาโหมสามารถมอบไปให้กับประชาชนไปแล้วกว่า 15,000ไร่ และในวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางไปมอบสิทธิ์การใช้ที่ดินให้กับประชาชนในพื้นที่ของกองบัญชาการกองทัพไทย (ทท.)และกองทัพบก (ทบ.)ซึ่งได้สำรวจพื้นที่บริเวณ ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยเป็นพื้นที่กองการเกษตรฯ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนากองบัญชาการกองทัพไทยใช้พื้นที่อยู่ โดยคณะกรรมการพิจารณาแล้วมีพื้นที่ปลอดภัยที่สามารถให้ประชาชนใช้ได้ประมาณ 2,400 ไร่ ซึ่งปัจจุบันสำนักงานธนารักษ์พื้นที่กาญจนบุรีได้มีประกาศผ่อนผันอัตราค่าเช่าค่าธรรมเนียมลดลงแล้ว

 

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่า นอกจากการมอบที่ดินกาญจนบุรีตามโครงการหนองวัวซอโมเดลแล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลงพื้นที่ตรวจค่ายเขาชนไก่ ของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ที่นักเรียน รด.เข้าค่ายทุกปี เพื่อกำหนดทิศทางและพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรการรักษาดินแดนให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันโดยเฉพาะความห่วงใยของผู้ปกครองเวลาที่นักศึกษาวิชาทหารเข้ามาฝึกในค่าย

“ตนได้รับข้อความจากผู้ปกครองหลายราย ฝากให้ช่วยดูบุตรหลานที่กำลังจะไปเข้าค่ายเขาชนไก่โดยมีความกังวลใจซึ่งตนได้ให้ความมั่นใจไปแล้วว่าผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ยุคใหม่นี้ได้ให้แนวทางในการฝึกฝนน้องๆ กับผู้ใต้บังคับบัญชาว่าจะต้องดูแลให้สวัสดิภาพทุกประการ โดยทำให้เหมือนกับน้องๆเป็นบุตรหลานมาเข้าค่าย ฝึกทั้งร่างกายและจิตใจต้องให้ความรู้ที่ดีที่สุดโดยผู้ปกครองไม่ต้องกังวลใจ อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็จะกำชับและให้นโยบายต่อไปในวันดังกล่าว นายจิรายุกล่าว”

 

บิ๊กทิน

บิ๊กทิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น