วุฒิสภาเห็นชอบ ชาญชัย แสวงศักดิ์ นั่งปธ.ศาลปกครองสูงสุด

รัฐสภา 6 ก.ย.-  ที่ประชุมวุฒิสภา ให้คะแนนมากสุด 212 ต่อ 2 คะแนน เห็นชอบ “ชาญชัย แสวงศักดิ์” นั่งเก้าอี้ประธานศาลปกครองสูงสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมวุฒิสภา ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด คือ นายชาญชัย แสวงศักดิ์ รองประธานศาลปกครองสูงสุด โดยการพิจารณาดังกล่าวได้ประชุมลับ พร้อมกับลงมติว่าจะให้ความเห็นชอบหรือไม่ในการลงคะแนนลับเช่นกัน ทั้งนี้ผลการลงมติ พบว่านายชาญชัย ได้รับคะแนนเห็นชอบ 212 คะแนน ต่อคะแนนไม่เห็นชอบ 2 คะแนน ไม่ออกเสียง 8 คะแนน ถือว่าได้รับคะแนนเห็นชอบข้างมากจากที่ประชุมวุฒิสภาให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทน.พระนครศรีอยุธยา บำเพ็ญกุศล ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวง ร.9
กลุ่มคนรักกาแฟแห่ร่วมงาน Phangnga Coffee Journey Season4 ในป่าสนชายหาดท้ายเหมือง กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงปลายปี
ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​