“วิรัช” อึกอัก ลงดาบพรรคเล็ก โหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ

“วิรัช” อึกอัก ลงดาบพรรคเล็ก โหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ

“วิรัช” อึกอัก ลงดาบพรรคเล็ก โหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ ปัดตอบ “มาดามเดียร์” แหกมติพรรค รอ “บิ๊กป้อม” ดำเนินการ

วันที่ 6 ก.ย. – ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเล็กโหวตลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีว่า คงจะต้องหาเวลาและหาโอกาสหารือร่วมกันในส่วนที่อยู่พรรคร่วมรัฐบาลแล้วเป็นอย่างไร แต่ตนคิดว่าคงมีเหตุผล แต่ยังไม่ได้ดำเนินการสอบสวน ต้องรอสอบถามเขาก่อน ส่วนจะถึงขั้นขับออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น คงไม่มีการดำเนินการแบบนั้น เพราะเรายังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ และตนไม่มีอำนาจที่จะดำเนินการ ทั้งนี้ต้องให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตามพล.อ.ประวิตรขอบคุณส.ส.ที่ทำให้การลงมติไม่ไว้วางใจผ่านไปได้ด้วยดี ในส่วนนี้จะเป็นกำลังใจให้รัฐบาลทำงานต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากไม่มีการลงโทษหรือลงโทษเบาไปจะเป็นบรรทัดฐานต่อไปในอนาคตหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า คงต้องดูกันอีกที
เมื่อถามย้ำว่า จะต้องเชิญมาทำความเข้าใจกันหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ก็มีทุกพรรค เราก็ต้องขอโอกาสคุย แม้กระทั่งพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมาตรวจรายละเอียดแล้วยังมี 1 คนที่ไม่ได้โหวตไปในทิศทางเดียวกัน

 

เมื่อถามถึงกรณีน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ งดลงคะแนนเสียงไว้วางใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข จะต้องทำหนังสือชี้แจงพรรคหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า คงต้องถามพล.อ.ประวิตรว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้เจอกับเจ้าตัวเลย

 

เมื่อถามถึงกรณีการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. … แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 83 และมาตรา 91 ว่าด้วยระบบเลือกตั้งวาระที่ 3 ในวันที่ 10 ก.ย.นี้ รัฐบาลยังมั่นใจอยู่หรือไม่ เพราะในส่วนของส.ว.ก็ต้องดูท่าทีก่อน นายวิรัช กล่าวว่า เราก็ผ่านมาและยืดมาหลายครั้ง ตั้งใจและคิดว่าน่าจะผ่าน แต่ถ้าไม่ผ่านก็อยู่ที่ส.ว.ที่จะกรุณา เมื่อถามว่า ทำไมช่วงหลังดูส.ว.กระแสไม่มั่นใจ นายวิรัช กล่าวว่า เท่าที่อ่านข่าวมาก็เห็นนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ออกมาแสดงความคิดเห็นคนเดียว ส่วนส.ว.คนอื่นก็ยังไม่เห็นมีท่าทีอะไร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก