No data was found

รองผู้บัญชาการทหารเรือตรวจที่ดินกองทัพเรือในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินการขอใช้ประโยชน์ที่ดินเพื่อทางราชการให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นไปตามยุทธศาสตร์การใช้ที่ดินของกองทัพเรือ

กดติดตาม TOP NEWS

ในระหว่างวันที่ 21 – 23 ก.พ.67 พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการที่ดินกองทัพเรือ และคณะ เดินทางไปตรวจที่ดินกองทัพเรือในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อรับทราบความคืบหน้าในงานเกี่ยวกับที่ดินกองทัพเรือที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เป็นผู้ใช้ประโยชน์ รวมทั้งรับฟังปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้อง ตลอดจนร่วมพิจารณา และให้คำแนะนำ แนวทางในการดำเนินการแก้ไขปัญหาที่ดิน ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย และ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตามลำดับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ที่ดินกองทัพเรือที่ นรข. เป็นผู้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นั้น เป็นที่ตั้งของหน่วยทั้งหมด และใช้ประโยชน์ทางการทหาร ซึ่งยังไม่มีปัญหาในการบุกรุกพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการพังทลายของรั้วกำแพง หรือ บางหน่วยยังไม่มีการสร้างกำแพงถาวรโดยรอบหน่วย อีกทั้งในพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิศาสตร์ที่เกิดจากผลกระทบตามธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดการงอกของที่ดิน และการดำเนินการก่อสร้างเขื่อนริมตลิ่งเพื่อป้องกันตลิ่งพังทลายตามริมแม่น้ำโขงของทางจังหวัด ที่ต้องดำเนินการขอถอนสภาพและขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป ในการนี้รองผู้บัญชาการทหารเรือได้เน้นย้ำให้คณะกรรมการที่ดินกองทัพเรือช่วยให้คำแนะนำ และแก้ปัญหา ในเรื่องต่างๆ กับ นรข. โดยเฉพาะขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมายที่ดิน และให้หน่วยติดตามการดำเนินการต่าง ๆ ในทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกต้องตามกฎหมาย และหน่วยได้ใช้ประโยชน์ที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นไปตามยุทธศาสตร์การใช้ที่ดินของกองทัพเรือ และเป็นนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือด้านการส่งกำลังบำรุงในการบริหารจัดการที่ดินของกองทัพเรือที่สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล

 

พัชรพล/ ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น