“อัศวิน” สั่งตั้ง “ตู้ปันสุข” 50 เขต ช่วยคนกรุงสู้โควิด

ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตั้ง "ตู้ปันสุข" ในชุมชุน 50 เขต เชิญชวนเอกชน-ห้างร้านบริจาคอาหาร-สิ่งของ ช่วยคนกรุงเทพฯ สู้โควิด

วันที่ 6 ก.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้และการดำเนินชีวิต กทม.จึงมีแนวคิดการนำ “ตู้กับข้าว” มาตั้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ แล้วบรรจุข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมตั้งชื่อว่า “ตู้ปันสุข” เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญนำสิ่งของบริจาคใส่ในตู้เพื่อทำบุญแบ่งปัน โดยให้หน่วยงานในสังกัด กทม.เชิญชวนบริษัท ห้างร้าน ภาคประชาสังคม ดำเนินโครงการ “ตู้ปันสุข” เพื่อช่วยเหลือประชาชน รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีกำลังทรัพย์หรือสิ่งของได้ร่วมแบ่งปันช่วยเหลือสังคม โดยการตั้ง “ตู้ปันสุข” ในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ 50 เขต และนำมาไว้เป็นส่วนกลางให้หยิบใช้กันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้คนในชุมชนยังสามารถรับบทบาทแบ่งปัน โดยการนำของมาใส่เอาไว้ในตู้ได้อีกด้วย อาทิ อาหารปรุงสำเร็จ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม นมกล่องชนิดจืด หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เช่น สบู่เหลว แชมพู โลชั่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หน้ากากอนามัยผ้าเช็ดตัว เจลล้างมือแบบพกพา ยาสามัญทั่วไป ยาแก้แมลงกัดต่อย ยาทาแก้ผื่นคัน ยาแก้ปวด ยาดม ยาแก้ท้องเสีย ไปใส่ไว้ตามตู้ปันสุขที่อยู่ใกล้บ้านได้ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่เดือดร้อนในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อไป โดยผู้ที่มีความประสงค์มอบสิ่งของในโครงการ “ตู้ปันสุข” สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 และ 0 2221 2141-69 ต่อ 1280 ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อที่สำนักงานเขตพื้นที่”ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น