“หมอเหรียญทอง” เผยสาเหตุยอดผู้ป่วยโควิด เขตหลักสี่ พุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของกทม.

“หมอเหรียญทอง” เผยสาเหตุยอดผู้ป่วยโควิด เขตหลักสี่ พุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของกทม.

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงสาเหตุที่ส่งผลให้พื้นที่เขตหลักสี่ มียอดผู้ป่วยโควิด-19 พุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของ กทม.

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ทำไมเขตหลักสี่จึงเป็นเขตที่มีผู้ป่วยโควิดมากที่สุดของกรุงเทพมหานครตามการแถลงของ ศบค. เมื่อ 5 ก.ย.64 โดยมีจำนวนมากเป็นลำดับสูงสุดถึง 259 ราย ทิ้งลำดับที่ 2 คือเขตจอมทองที่มีผู้ป่วยโควิด 189 ราย ทั้งๆที่เขตหลักสี่เป็นเขตที่มีประชากรน้อยกว่าเขตอื่นๆ แต่กลับมีผู้ป่วยโควิดมากที่สุดของ กทม. มีสาเหตุดังนี้

1] เขตหลักสี่ยังมีปัญหาสภาพแวดล้อมของชุมชนที่หน่วยงานต่างๆที่รับผิดชอบยังไม่มีการจัดการอย่างจริงจังให้เกิดผลเป็นรูปธรรม เช่น ชุมชนแออัดตลอดแนวคลองเปรม ตลาด ร้านค้าที่รุกล้ำกันอย่างแออัดในชุมชนต่างๆ แค๊มป์ก่อสร้าง ฯลฯ …ดูง่ายๆ แค่ตลอดแนวรั้ว รพ.สนามพลังแผ่นดิน ยังมีร้านอาหารรุกล้ำประชิดติดรั้ว รพ.สนามอย่างแออัด มีสภาพแวดล้อมอับอากาศก็ยังปล่อยปละละเลยให้เห็น ไม่มีการเว้นระยะห่างจากแนวรั้ว รพ.สนามให้เกิดสภาพโปร่งอากาศ แต่กลับทำการค้าขายผิดกฎหมายในสภาพอับอากาศกันอย่างไม่เกรงกลัวการติดเชื้อที่ประชิดติดกับ รพ.สนาม…ล่าสุดเมื่อ 5 ก.ย.64 ร้านอาหารประชิดแนวรั้ว รพ.สนามก็เป็นช่องทางเล็ดลอดหลบหนีของผู้ป่วยโควิดปะปนไปกับผู้บริโภคร้านค้าร้านอาหารตามแนวรั้ว รพ.สนามพลังแผ่นดิน…(ขณะนี้ผมได้รับอนุญาตจากเจ้าของที่ดินที่ร้านค้ารุกล้ำให้ดำเนินการขับไล่ร้านค้า ร้านอาหารตลอดแนวรั้ว รพ.สนามพลังแผ่นดินแล้ว โดยผมได้แจ้งความดำเนินคดีและจะแจ้งหนังสือให้ร้านค้าทั้งหลายออกจากพื้นที่ตลอดแนวรั้วภายในสัปดาห์นี้)

2] เขตหลักสี่เป็นที่ตั้งของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งทำการตรวจหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่องทุกวันมาโดยตลอด ไม่เคยหยุด ทั้งยังมี รพ.สนามในเครือข่ายพลังแผ่นดินที่พร้อมรับผู้ติดเชื้อทุกราย ทำให้มีผู้มารับการตรวจเชื้อจำนวนมากทุกวัน โดยเฉพาะประชากรในเขตหลักสี่ที่สามารถเข้าถึงการตรวจคัดกรองการติดเชื้อได้อย่างสะดวก ทำให้พบผู้ป่วยโควิดในเขตหลักสี่จำนวนมากที่สุด

S 15958050

2021 09 06 11 03 55

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก