หมอวรงค์ ชี้ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดสงครามกลางเมือง

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ 6 ก.ย.-"วรงค์ เดชกิจวิกรม" ชี้ ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดความรุนแรง สู่สงครามกลางเมือง เผยมีต่างชาติ-คนไทย อยู่เบื้องหลังล้มสถาบัน เชื่อคนไทยไม่ยอม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงการชุมนุมแยกดินแดงที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ว่า ผู้ชุมนุมมีธงที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง จนทำให้คนที่ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนไม่ได้ จนนำไปสู่การเกิดสงครามทางกลางเมือง แต่เชื่อว่ากลุ่มคนรักสถาบันจะอดทนถึงที่สุด ไม่ออกมาเพื่อให้เข้าทางผู้ชุมนุม ส่วนข้อเรียกร้องผู้ชุมนุมไม่มีประเด็นอื่น แม้พยายามเชื่อมโยงการอภิปรายในสภา ซึ่งการอภิปรายของฝ่ายค้านก็ไม่ได้เรื่อง ห่วยที่สุด

ส่วนกรณีที่ผู้ชุมนุมมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างไม่ลดละนั้น นพ.วรงค์ บอกว่า เป็นความตั้งใจและมีธงของผู้ชุมนุม แต่ก็พิสูจน์ไม่ได้ว่าปัญหาของประเทศคือการทุจริต ทำไมไม่โจมตีเรื่องนี้ ส่วนสถาบันเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยว เป็นศูนย์รวมจิตใจ แต่เขามีธงที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบสาธารณรัฐ โดยเชื่อมโยงกับต่างประเทศ จึงขอย้ำว่ามีคนต่างประเทศและคนไทยร่วมมือกัน แต่ขอบอกเลยว่าคนไทยไม่ยอมหรอกครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสงคราม///ช่วยชาวสวนมะพร้าวอ่อนทำห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” สร้างรายได้สู่ชุมชน
"ศาลฎีกา" พิพากษายืน โทษจำคุก "ก้อง อุกฤษฏ์" 5 ปี 30 เดือน โพสต์ 5 ข้อความ หมิ่น ใส่ร้ายสถาบันเบื้องสูง
สมุทรสาคร///ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค7ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครจัดพิธีลงนามสัญญาสัมปทานคนพิการประจำปี 2569 ตามโครงการ ครอบครัวตำรวจ เราไม่ทิ้งกัน (ด้านเด็กพิเศษ)
"ดอยอินทนนท์" หนาวสุดขั้ว! "เหมยขาบ" แรกของปีมาแล้ว อุณหภูมิยอดหญ้า 0.7 องศา
ธนภัทร สร้างสถิติแรกของทัวร์! ซิวแชมป์รายการเดียวกัน 3 ปีติด ที่สันติบุรีฯ
ฝนถล่มหาดใหญ่ต่อเนื่อง น้ำยังท่วมสูง–หลายพื้นที่เข้าถึงไม่ได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​