หมอวรงค์ ชี้ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดสงครามกลางเมือง

หมอวรงค์ ชี้ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดสงครามกลางเมือง

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ 6 ก.ย.-"วรงค์ เดชกิจวิกรม" ชี้ ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดความรุนแรง สู่สงครามกลางเมือง เผยมีต่างชาติ-คนไทย อยู่เบื้องหลังล้มสถาบัน เชื่อคนไทยไม่ยอม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงการชุมนุมแยกดินแดงที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ว่า ผู้ชุมนุมมีธงที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง จนทำให้คนที่ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนไม่ได้ จนนำไปสู่การเกิดสงครามทางกลางเมือง แต่เชื่อว่ากลุ่มคนรักสถาบันจะอดทนถึงที่สุด ไม่ออกมาเพื่อให้เข้าทางผู้ชุมนุม ส่วนข้อเรียกร้องผู้ชุมนุมไม่มีประเด็นอื่น แม้พยายามเชื่อมโยงการอภิปรายในสภา ซึ่งการอภิปรายของฝ่ายค้านก็ไม่ได้เรื่อง ห่วยที่สุด

ส่วนกรณีที่ผู้ชุมนุมมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างไม่ลดละนั้น นพ.วรงค์ บอกว่า เป็นความตั้งใจและมีธงของผู้ชุมนุม แต่ก็พิสูจน์ไม่ได้ว่าปัญหาของประเทศคือการทุจริต ทำไมไม่โจมตีเรื่องนี้ ส่วนสถาบันเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยว เป็นศูนย์รวมจิตใจ แต่เขามีธงที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบสาธารณรัฐ โดยเชื่อมโยงกับต่างประเทศ จึงขอย้ำว่ามีคนต่างประเทศและคนไทยร่วมมือกัน แต่ขอบอกเลยว่าคนไทยไม่ยอมหรอกครับ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก