หมอวรงค์ ชี้ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดสงครามกลางเมือง

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ 6 ก.ย.-"วรงค์ เดชกิจวิกรม" ชี้ ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดความรุนแรง สู่สงครามกลางเมือง เผยมีต่างชาติ-คนไทย อยู่เบื้องหลังล้มสถาบัน เชื่อคนไทยไม่ยอม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงการชุมนุมแยกดินแดงที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ว่า ผู้ชุมนุมมีธงที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง จนทำให้คนที่ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนไม่ได้ จนนำไปสู่การเกิดสงครามทางกลางเมือง แต่เชื่อว่ากลุ่มคนรักสถาบันจะอดทนถึงที่สุด ไม่ออกมาเพื่อให้เข้าทางผู้ชุมนุม ส่วนข้อเรียกร้องผู้ชุมนุมไม่มีประเด็นอื่น แม้พยายามเชื่อมโยงการอภิปรายในสภา ซึ่งการอภิปรายของฝ่ายค้านก็ไม่ได้เรื่อง ห่วยที่สุด

ส่วนกรณีที่ผู้ชุมนุมมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างไม่ลดละนั้น นพ.วรงค์ บอกว่า เป็นความตั้งใจและมีธงของผู้ชุมนุม แต่ก็พิสูจน์ไม่ได้ว่าปัญหาของประเทศคือการทุจริต ทำไมไม่โจมตีเรื่องนี้ ส่วนสถาบันเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยว เป็นศูนย์รวมจิตใจ แต่เขามีธงที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบสาธารณรัฐ โดยเชื่อมโยงกับต่างประเทศ จึงขอย้ำว่ามีคนต่างประเทศและคนไทยร่วมมือกัน แต่ขอบอกเลยว่าคนไทยไม่ยอมหรอกครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ส่งถุงยังชีพพระราชทาน 12,600 ถุง ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา สตูล ยะลา นราธิวาส และปัตตานี
รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร-พิธีทางศาสนา 5 ศาสนา รวมพลังแห่งความภักดี ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ชาวนครศรีฯ ไปช่วยเหลือฟื้นฟูหลังอุทกภัย
ประกาศด่วน! จ่ายก่อน ได้ก่อน เพื่อรักษาสิทธิ์ใน 24 ชั่วโมง เท่านั้น! รีบยื่นคำขอต่ออายุคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาตาม มติ ครม. 8 ก.ค. พ.ศ. 2568
คุมประพฤติประจวบฯ Kick Off พลังภักดีอาสาสมัครร่วมต้านสิ่งเสพติด
รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมกำลังพล ตชด.พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​