หมอวรงค์ ชี้ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดสงครามกลางเมือง

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ 6 ก.ย.-"วรงค์ เดชกิจวิกรม" ชี้ ม็อบดินแดงมีธงให้เกิดความรุนแรง สู่สงครามกลางเมือง เผยมีต่างชาติ-คนไทย อยู่เบื้องหลังล้มสถาบัน เชื่อคนไทยไม่ยอม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงการชุมนุมแยกดินแดงที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ว่า ผู้ชุมนุมมีธงที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง จนทำให้คนที่ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนไม่ได้ จนนำไปสู่การเกิดสงครามทางกลางเมือง แต่เชื่อว่ากลุ่มคนรักสถาบันจะอดทนถึงที่สุด ไม่ออกมาเพื่อให้เข้าทางผู้ชุมนุม ส่วนข้อเรียกร้องผู้ชุมนุมไม่มีประเด็นอื่น แม้พยายามเชื่อมโยงการอภิปรายในสภา ซึ่งการอภิปรายของฝ่ายค้านก็ไม่ได้เรื่อง ห่วยที่สุด

ส่วนกรณีที่ผู้ชุมนุมมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างไม่ลดละนั้น นพ.วรงค์ บอกว่า เป็นความตั้งใจและมีธงของผู้ชุมนุม แต่ก็พิสูจน์ไม่ได้ว่าปัญหาของประเทศคือการทุจริต ทำไมไม่โจมตีเรื่องนี้ ส่วนสถาบันเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยว เป็นศูนย์รวมจิตใจ แต่เขามีธงที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบสาธารณรัฐ โดยเชื่อมโยงกับต่างประเทศ จึงขอย้ำว่ามีคนต่างประเทศและคนไทยร่วมมือกัน แต่ขอบอกเลยว่าคนไทยไม่ยอมหรอกครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

งานวิ่ง "ป่งไฮ มินิมาราธอน ครั้งที่ 2" จัดโดยเทศบาลตำบลป่งไฮ
ราชบุรี///กกต.ราชบุรี เดินหน้าสร้างความรู้ผู้สมัคร อบต. มุ่งเลือกตั้งสุจริต โปร่งใส ลดข้อร้องคัดค้าน
มุกดาหาร ตม. ร่วมศุลกากร ตรวจเข้มน้ำมันเชื้อเพลิงผ่านชายแดนด้านมุกดาหาร
จังหวัดภูเก็ตจัดสัมมนาโครงการส่งเสริมการลดใช้พลังงานในภาครัฐ
ตำรวจ-ฝ่ายปกครองโคราช ตรวจเข้มโรงแรมกลางเมือง ไม่พบทหารรับจ้างหรือบุคคลต้องสงสัย
หัวใจรักชาติ ! ‘หนุ่มเมืองชาละวัน" แห่สมัครเป็นทหารออนไลน์ ท่ามกลางสถานการณ์ชายแดน ‘ไทย-กัมพูชา’ ก็ไม่หวั่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​