No data was found

รัสเซีย ผู้นำร่วมทดลองบินเครื่องบินทิ้งระเบิด

กดติดตาม TOP NEWS

ปูตินทดลองขึ้นบินเครื่องบินทิ้งระเบิดด้วยตัวเอง หวังส่งสัญญาณให้ตะวันตกรับรู้ ถึงความสามารถด้านนิวเคลียร์ของรัสเซีย

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ทำการขึ้นบิน เพื่อทดลองเครื่องบินทิ้งระเบิดรุ่น TU-160M ​​(ทียู-160เอ็ม) หลังจากที่เดินทางไปตรวจสอบโรงงานการบินกอร์บูนอฟ ที่เมืองคาซานของรัสเซีย 1 วันก่อนหน้าจะบิน โดยโรงงานดังกล่าว เป็นโรงงานผลิตเครื่องบินความเร็วเหนือเสียงลำนี้ รวมถึงทำการปรับปรุงจากเครื่องรุ่นเก่าด้วย ซึ่งปูตินก็ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งในโรงงานไปจนถึงห้องนักบิน ขณะที่ในช่วงการทดลองขึ้นบินนั้น ปูตินและทีมนักบินได้มีการเตรียมการก่อนบิน 45 นาที และใช้เวลาในการบิน 30 นาที

หลังจากบินเสร็จ ปูตินได้ออกมากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มันเป็นเครื่องจักรที่มีความใหม่ในหลายๆ ด้าน มันสามารถถูกมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แม้แต่คนธรรมดาทั่วไป ก็ยังเห็นว่าการควบคุมนั้นราบรื่น มันน่าเชื่อถือมาก เช่นเดียวกับอาวุธยุทโธปกรณ์ในตัวเครื่อง นี่คือเครื่องบินลำใหม่ และเป็นเทคโนโลยีในยุคหน้าอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ปูตินเตรียมจะมีคำสั่งไปถึงกระทรวงกลาโหม เพื่อให้เครื่องบินลำดังกล่าว ได้เข้าประจำการในฐานทัพต่อไป

สำหรับเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-160М ลำนี้ สามารถบรรทุกลูกเรือได้ 4 คน และสามารถบรรทุกขีปนาวุธร่อนหรือขีปนาวุธพิสัยใกล้ได้ 12 ลูก สามารถบินได้ระยะทาง 12,000 กิโลเมตร โดยไม่ต้องหยุดเพื่อเติมเชื้อเพลิง ทั้งนี้ Tu-160М เป็นรุ่นอัพเกรดของเครื่องบิน Tu-160 มีความสามารถด้านนิวเคลียร์ในระบบดั้งเดิมถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อโจมตีเป้าหมายศัตรูในพื้นที่ห่างไกล ด้วยอาวุธนิวเคลียร์และอาวุธทั่วไป โดย Tu-160 เป็นเครื่องบินทหารความเร็วเหนือเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเครื่องบินรบที่หนักที่สุดรวมถึงสามารถบรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ได้ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น