No data was found

จัดใหญ่ ! เทศกาลว่าวนานาชาติริมชายหาดเมืองพัทยา Pattaya International Kite on the Beach 2024 เทศกาลว่าวนานาชาติริมชายหาดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 22 ก.พ.67 ที่ บริเวณริมชายหาดพัทยา เมืองพัทยา หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวเปิดงานเทศกาลว่าวนานาชาติริมชายหาดเมืองพัทยา “Pattaya International Kite on the Beach 2024” ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 ก.พ. 2567 นี้ โดยมี
นายขวัญชัย บุญอารีย์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา กล่าวให้การต้อนรับ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยาพร้อมนายคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา, จ่าเอกพิทยาภรณ์ ก่อแก้ว ปลัดอาสุโสอำเภอบางละมุุง ผู้แทน นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง, นายกฤษณ์ จิระมงคล รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี, นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้แทน สปปน. ภาคกลาง-ภาคตะวันออก, น.ส.มัลลิกา สุดเสน่ห์ รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพัทยา, นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ นายวรกิตติ์ นวลสกุลเกียรติ ผู้ก่อตั้ง Thaitan Kite Team Thailand และผู้แทน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมพิธี

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับงานเทศกาลว่าวนานาชาติริมชายหาดเมืองพัทยา จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้ได้ร่วมกันจัดโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา, เมืองพัทยา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา, สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยว เมืองพัทยา, กรมเจ้าท่า, และ THAITAN Kite TeamThailand เพื่อสร้างสีสันและส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองพัทยา ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวและชมการแสดงว่าวนานาชนิด หลากสีสันหลายรูปแบบริมชายหาดพัทยาตลอดความยาวกว่า 1 กม. โดยถือได้เทศกาลว่าวนานาชาติริมชายหาดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

ภายในงานมีการแสดงว่าวยักษ์นานาชาติหลากสีสันบน อาทิ จากประเทศเยอรมนี เป็นกลุ่มว่าวมังกร ประกอบด้วย ว่าวมังกรสีฟ้า Tabrix ว่าวมังกรสีเขียว Wyverex และว่าว Sea Dragon ทั้งหมดใช้เทคนิคขั้นสูงในการผลิตเป็นว่าวกลุ่มมังกรที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ณ ขณะนี้, ประเทศไทย เป็นการแสดงว่าว “ยักษ์ยิ้ม” ชื่อว่าวฮายักษ์ จากทีม Thaitan Kite Team Thailand ซึ่งออกแบบโดย วรชัย มัทกิจ ศิลปินนักออกแบบคาแรคเตอร์ชื่อดังชาวไทย ที่ได้เดินทางไปแสดงว่าวมาแล้วกว่า 10 ประเทศทั่วโลก, ฝรั่งเศส เป็นฝูงว่าววาฬเพชฌฆาต, อิตาลี, ออสเตรเลีย, โคลอมเบีย, จีน, อินเดีย,ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการแสดง “หมึกยักษ์ LED” ขนาดใหญ่กว่า 10 เมตร การแสดง Inflatable Kite กว่า 1,000 ตัว พร้อมเปิดพื้นที่บริการร้านจำหน่ายว่าวและอุปกรณ์กว่า 50 ร้านค้า ตลอดจนกิจกรรม Workshop Kite Painting ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยพบว่ามีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก

 

อนันต์ กิ่งสร นันทัช กิ่งสร ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น