ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนทางเข้าหมู่บ้านและไร่นา ฝนตกเละเป็นโคลน รถสัญจรไม่ได้ วอนเร่งช่วยเหลือ

ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนทางเข้าหมู่บ้านและไร่นา ฝนตกเละเป็นโคลน รถสัญจรไม่ได้ วอนเร่งช่วยเหลือ

ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนทางเข้าหมู่บ้านและไร่นา ฝนตกเละเป็นโคลน รถสัญจรไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 6 กันายนยน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขวัญ เวชถวิล อายุ 41 ปี ชาวบ้านกุดขมิ้น หมู่ 3 ตำบลหนองตะไก้ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร้องเรียนความเดือดร้อนจากถนนสายเข้าของหมู่บ้านทำนาทำไร่ที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยถนนเส้นนี้ เป็นถนนเส้นทางบ้านกุดขมิ้น – หนองตะไก้ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นถนนใช้งานหมู่บ้านที่ชาวบ้านใช้สัญจรและทำการเกษตร หมู่ 3บ้านกุดขมิ้น มีชาวบ้านหลายครัวเรือน ไว้ใช้สำหรับเดินทางผ่านสัญจรเป็นประจำ และใช้สำหรับขนพืชผลการเกษตร เดิมทีเป็นถนนดินดำในเขตหมู่บ้าน แต่ปัจจุบันได้เสื่อมสภาพกลายเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดเส้นทาง ชาวบ้านต้องขับรถช้าๆ และขับผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก ซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดมายาวนานมากกว่า 1 ปีแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข

w1

YW19vY49 w2

ประกอบกับถ้าช่วงไหนมีฝนตก สภาพถนนก็จะเปลี่ยนกลายเป็นแอ่งน้ำร่องลึกขนาดใหญ่หลายจุด ซึ่งสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเช่นนี้ได้สร้างความอันตรายให้กับผู้ที่ใช้รถผ่านไปมาอย่างมาก ที่ผ่านมาเคยมีจักรยานยนต์ของชาวบ้านในหมู่บ้านที่ขับรถผ่านถนนเส้นดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายครั้งและช่วงหน้าฝนแบบนี้ทำให้เวลาขับออกไปค่อนข้างลำบากถนนเส้นนี้สันจรออกเส้นบ้านสะเพลง และตัดออกถนนเส้นสาย24 ได้ ตนอยากให้แก้ไขตรงจุด ที่เป็นหลุมลึกที่มีน้ำท่วมบ้างครั้ง ต้องจอด รถแล้วเดินเข้ามาชาวบ้านเดือดจริงๆ

81GojtG5 w3

Cjl8XrUC w4

นาย สมหมาย สุรินทร์ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านกุดขมิ้น เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจริงจากชาวบ้านเรื่องถนนทางเข้าหมู่บ้านตนก็ได้ทำแผนเสนอแจ้งทางสภา อบต.และทางกำนันไปแล้ว จะผ่านไม่ผ่านก็อีกเรื่องได้แจ้งไปทาง อบต.แล้วเพื่อประสานให้มาซ่อมแซมอย่างเร็วที่สุด ในส่วนของการแก้ปัญหาเบื้องต้นก็ได้ให้ทางลูกบ้านนำรถไถมาปรับเกทเพื่อให้วิ่งสัญจรได้ก่อน ส่วนระยะยาวก็ต้องรอทางอบต.มาแก้ไขอีกที

9gxTeE4c w6

BQloRs63 w5

ภาพ/พชรพล นันทอุมาลี
ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก