“นิพนธ์” ร่วม ครัวสรรเพชญอาสา แจกข้าวกล่อง 5 ชุมชน เทศบาลนครสงขลา ยัน ปชป.ไม่ทิ้งประชาชนยามทุกข์ยาก

“นิพนธ์” ร่วม ครัวสรรเพชญอาสา แจกข้าวกล่อง 5 ชุมชน เทศบาลนครสงขลา ยัน ปชป.ไม่ทิ้งประชาชนยามทุกข์ยาก

"นิพนธ์" ร่วม ครัวสรรเพชญอาสา แจกข้าวกล่อง 5 ชุมชน เทศบาลนครสงขลา ยัน ปชป.ไม่ทิ้งประชาชนยามทุกข์ยาก

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนและให้กำลังใจ พี่น้องประชาชนในบริเวณชุมชนบ่อหว้า บ่อหว้าสามัคคี ศาลาหัวยาง มิตรสัมพันธ์ และชุมชนใกล้เคียง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ร่วมกับครัวอาสาของนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมนำข้าวกล่องออกแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ดังกล่าว

349546

 

นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้มาร่วมโครงการ “ครัวสรรเพชญ” ช่วยเหลือพี่น้องในยามยากลำบาก เราไม่ท้องทิ้งกันโดยคุณสรรเพชญร่วมกับจิตอาสากลุ่มประชาธิปัตย์เขต 1 ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน โดยจัดตั้งครัวปันสุข โดยทำมาเป็นรอบที่ 4 ปรุงอาหารสุขพร้อมทานบรรจุกล่อง แจกจ่ายในเขตเทศบาลนครสงขลา และเขตเทศบาลเขารูปช้าง โดยขณะนี้แจกไปแล้วกว่า 100,000 กล่อง โดยที่ผ่านมาได้ช่วยอุดหนุนพืชผลทางการเกษตรที่ราคาตกต่ำ อาทิ ฟักทอง พริกเขียว รวมถึงผลไม้ เช่น เงาะ มังคุด โดยรับซื้อโดยตรงจากพี่น้องชาวเกษตรกรเพื่อไม่ให้ขาดทุน และนำมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในชุนชนพื้นที่กักตัวและพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยได้ในยามที่ทุกคนลำบาก เพื่อแสดงความห่วงใย และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่จะร่วมกับฟันฝ่าต่อสู้วิกฤตจากสถานการณ์การณ์โควิด-19ในครั้งนี้

 

349535

 

349529

 

349540

 

349541

 

349553

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก