ศรีสะเกษ รถพระราชทานออกตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกให้กับ ปชช.ตามแนวชายแดนไทย -กัมพูชา

ศรีสะเกษ รถพระราชทานออกตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกให้กับ ปชช.ตามแนวชายแดนไทย -กัมพูชา

ศรีสะเกษ รถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยออกตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกให้กับประชาชนตามแนวชายแดนไทย -กัมพูชา ด้านปราสาทพระวิหารกว่า 500 คน

วันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม ร.ร.บ้านโดนอาว ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ด้านปราสาทพระวิหาร นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ พร้อมด้วย นางนุชสุดา เหลืองสกุลไทย นายกกิ่งกาชาด อ.กันทรลักษ์ นายศักดิ์สิน กุลบุตรดี สาธารณสุข อ.กันทรลักษ์ และนายปวิช รัตวาลย์ ปลัดอาวุโส อ.กันทรลักษ์ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับประชาชนชาวบ้านเขต ต.รุง จำนวนประมาณ 500 คน ที่พากันมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่ง น.ส.ศิริวรรณ ชุมนุม รอง ผอ.สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 อุบลราชธานี และคณะ ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ซึ่งเป็นรถที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย

anDueoLo d1

wdXZvWtu d2

2UhvVU9N d3

uRBcD0gL d4

ทั้งนี้ เพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ในพื้นที่เขต ต.รุง อ.กันทรลักษ์ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยมีการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด ซึ่ง นายอำเภอกันทรลักษ์ และสาธารณสุข อ.กันทรลักษ์ ได้มอบผลไม้ลองกองภูเขาไฟ ให้กับ น.ส.ศิริวรรณ ชุมนุม รอง ผอ.สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 อุบลราชธานี และคณะ เพื่อเป็นการให้การสนับสนุนคณะเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ โดยมี นายสุดใจ พานิช ผอ.ร.ร.บ้านโดนอาว พร้อมด้วย กำนัน ผญบ.และเจ้าหน้าที่จากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง มาให้การต้อนรับ

p8zAS996 d5

Lu54ucF2 d6

sa7Vt7K6 d7

CrYVsqVU d8

นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า ตนได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการ โดยการกักตัวเองกรณีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และให้ตระหนักถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะว่าถ้าเราไม่สามารถควบคุมโรคโควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในพื้นที่ได้ ก็อาจจะนำไปสู่การปิดหมู่บ้านและจะมีผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของพี่น้องประชาชน ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันนี้คาดว่าจะสามารถตรวจพี่น้องประชาชนได้จำนวนประมาณ 500 คน ซึ่งได้ตรวจแล้วจำนวน 200 คนพบว่ายังมีผลเป็นลบ ซึ่งถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ตนขอฝากเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านในการที่ได้ช่วยกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้กำลังมีการระบาดในชุมชน ก็ต้องขอพลังของพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ได้ช่วยกันระงับยับยั้งไม่ให้มีการแพร่กระจายในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ ได้อีกต่อไป.

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก