นายกฯออสเตรเลียลั่นปลายปีนี้ได้ฉลองคริสต์มาสแน่นอน

นายกฯออสเตรเลียลั่นปลายปีนี้ได้ฉลองคริสต์มาสแน่นอน

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียย้ำจุดยืนที่จะปลดล็อค และเปิดพรมแดนหลังฉีดวัคซีนบรรลุเป้า 70-80% ยืนยันชาวออสเตรเลียทุกคนได้ฉลองคริสต์มาสปีนี้อย่างแน่นอน

รอยเตอร์รายงานว่านายกรัฐมนตรีสก็อต มอริสัน ของออสเตรเลียให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นออสเตรเลียเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายอมรับว่าออสเตรเลียไม่สามารถกำจัดโควิดสายพันธุ์เดลต้าให้หายไปจากประเทศได้ แต่สิ่งที่สามารถทำได้คือการเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้า โดยย้ำจุดยืนเดิมที่จะปลดล็อคเมื่อฉีดวัคซีนได้ 70% และเริ่มเปิดพรมแดนระหว่างรัฐเมื่อฉีดได้ 80%

จากอัตราความเร็วของการฉีดวัคซีนในปัจจุบัน คาดว่าออสเตรเลียจะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบ 70% ภายในสิ้นเดือนตุลาคมหรือต้นพฤศจิกายน ทั้งนี้มอริสันกล่าวว่าทุกคนเริ่มวางแผนฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวกันได้เลยปีนี้

โดยตัวเลขผุ้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้อยู่ที่ 1 พัน 684 คน โดยส่วนใหญ่อยู่ที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์ นอกจากนี้รัฐนิวเซาธ์เวลส์ก็มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 รายวันนี้ ทั้งนี้หลายฝ่ายมองว่าการตั้งเป้าเปิดพรมแดนระหว่างรัฐหลังฉีดวัคซีนได้ 80% อาจเป็นการส่งสัญญานว่าออสเตรเลียกำลังจะเริ่มเปิดประเทศเป็นเป้าหมายต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก