ยายวัย 69 ปี ฉีดวัคซีนเกิดอาการข้างเคียงดับสลด ลูกชายเชื่อเป็นเพราะวัคซีน

ยายวัย 69 ปี ฉีดวัคซีนเกิดอาการข้างเคียงดับสลด ลูกชายเชื่อเป็นเพราะวัคซีน

ยายวัย 69 ปี ฉีดวัคซีนเกิดอาการข้างเคียงดับสลด ลูกชายเชื่อเป็นเพราะวัคซีน ด้านกำนันประสาน สปสช.เตรียมมาตการเยียวยา

วันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ได้มีการเผาศพ น.ส.อำไพ หรือนายหวิน วัดน้อย อายุ 69 ปี ซึ่งแพทย์ได้ลงความเห็นเสียชีวิตจากสาเหตุโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน หลังเพิ่งรับวัคซีนเข็ม 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า (โดยเข็มแรกซิโนแวค) ซึ่งได้มีการฌาปนกิจศพที่วัดสามัคคี ตำบลในเมืองอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

UoOP9irs e1

นายชูโชค เนรา อายุ 44 ปี ลูกชายคนที่ 2 กล่าวว่า ผู้เป็นแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีเพียงโรคประจำตัวตามวัยคือโรคความดันโลหิตสูง และเข้ารับการรักษาที่ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล หนองพลวงมะนาว ต.โพธิ์กลาง อย่างสม่ำเสมอ เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 64 รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกซิโนแวค ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา และวันที่ 30 ส.ค. 64 ได้คิวฉีดวัคซีนแบบไขว้แอสตร้าเซนเนก้า หลังฉีดวัคซีนได้กลับมาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ช่วงหัวค่ำมีอาการไข้ หนาวสั่น ปวดแขนซ้ายข้างที่ฉีดวัคซีน จึงกินยาแก้ปวดตามคำแนะนำของแพทย์ เวลาประมาณ 02.00 น. มีอาการแน่นหน้าอก ตัวชา ท้องเสีย อาเจียนอย่างหนัก อาการทรุดหนักขึ้น จนแม่ทนไม่ไหว เวลา 06.00 น. จึงประสานเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาที่รพ.มหาราช นครราชสีมา แต่ก็ไม่ทันการแม่เสียชีวิตก่อนไปถึง ทั้งนี้ลูกหลานและญาติได้พูดคุยกันทุกคนระบุตรงกัน แม่เสียชีวิตเพราะวัคซีนสูตรไขว้อย่างแน่นอน แต่แพทย์กลับแจ้งสาเหตุการเสียชีวิตไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทำให้ทุกคนไม่เชื่อมั่นในการฉีดวัคซีน ประกอบกับแพทย์อ้างหลักวิชาการ แม่ไม่ได้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ทำให้ไม่มีหน่วยงานรับผิดชอบ ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อแต่อย่างใด

IY1LzyP0 e3

นางนุกสรา จันทร์วิเศษ กำนันตำบลโพธิ์กลาง เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่าลูกบ้านเสียชีวิตได้มีการเคลือบแคลงใจ ว่าสาเหตุอาจจะเกี่ยวข้องกับวัคซีนเข็มที่ 2 เพราะว่ามารดามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สามารถเดินเหินไปไหนมาได้สะดวก แต่หลังจากเข้ารับวัคซีนเข็มที่ 2 ทำให้มีอาการป่วย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนจึงได้มีการประสานหน่วยงานไม่ว่าจะเป็น สปสช ,สาธารณสุขจังหวัด เพื่อส่งเรื่องให้ทบทวนหรือหาทางเยียวยา กับบุคคลที่เสียชีวิต ซึ่งด้วยความคิดเห็นส่วนตัวตนก็มองว่ามีส่วนเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ซึ่งทำให้ลูกบ้านได้เสียชีวิต จึงอยากให้หน่วยงานตรวจสอบอย่างละเอียดกว่านี้

XdC9gjFo e2

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก