“ราชทัณฑ์”เผยอาการล่าสุด “แกนนำม็อบ ” ติดโควิด

“ราชทัณฑ์”เผยอาการล่าสุด “แกนนำม็อบ ” ติดโควิด

กรมราชทัณฑ์ เผย " เพนกวิน - ไมค์ - ไผ่ ดาวดิน " อาการดีขึ้นทุกคน ด้าน ณัฐชนน ไพโรจน์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสมาชิกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ตรวจหาเชื้อโควิดรอบ 21 วัน ด้วยวิธี ATK ปรากฏผลยังเป็นลบ

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง ที่ติดเชื้อโควิด – 19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน , นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า , นายภาณุพงศ์ จาดนอก , นายชาติชาย แกดำ และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ในวันนี้ ( 5 ก.ย.) แพทย์ประจำทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่านายพริษฐ์ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการ หอบเหนื่อย ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้

นายพรหมศร รู้สึกตัวดี ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้นอนหลับพักผ่อนได้ โดยจากการตรวจวัดสัญญาณชีพ และค่าออกซิเจนของทั้ง 2 ราย ผลเป็นปกติ ไม่มีไข้ และได้รับการรักษาโควิด – 19 จนครบ กำหนด 14 วันแล้ว อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อจำหน่ายกลับไปคุมขังยังเรือนจำฯ ตามเดิม

​ในส่วนของนายภาณุพงศ์ พบว่า รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สีหน้าสดใส หายใจปกติ ไม่มีเจ็บแน่นหน้าอก ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่เจ็บคอ ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้ ในส่วนอาการปวดเข่าด้านซ้าย ไม่มีอาการบวมแดง เข่าไม่มีผิดรูป เดินทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ

นายจตุภัทร์ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ อ่อนเพลียเล็กน้อย ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ ในส่วนอาการผื่นขนาดเล็กตามร่างกาย ที่นายจตุภัทร์ฯ แจ้งว่าเคยเป็นตั้งแต่อยู่ที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง แพทย์ได้สั่งจ่ายยารับประทานและยาทาเพื่อบรรเทาอาการ พบว่า มีอาการดีขึ้น ผื่นคันตามตัวลดลง

ส่วนนายชาติชาย รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ เดินทำกิจวัตรได้เองตามปกติ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ ที่พบว่า มีฝ้าชายปอด และจากการ X – ray ปอด เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ผลเป็นปกติ นั้น แพทย์ยังคงติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งนัด X – ray ปอดซ้ำอีกครั้ง ในวันที่ 6 กันยายน 2564

นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมอยู่ที่เรือนจำชั่วคราวรังสิต คือ นายณัฐชนน ไพโรจน์ โดยผู้ต้องขังอยู่ในห้องเพียงคนเดียว เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 ได้ถูกเบิกตัวลงมาตรวจหาเชื้อโควิด รอบ 21 วัน ด้วยวิธี ATK ปรากฏผลเป็นลบ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก