ตลาดมหาชัย เริ่มกลับมาคึกคัก หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อลด

ตลาดมหาชัย เริ่มกลับมาคึกคัก หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อลด

ตลาดมหาชัย เริ่มกลับมาคึกคัก หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อลด ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าตรวจหาเชื้อครบ 100 เปอร์เซ็นต์

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดสุขาภิบาล เทศบาลนครสมุทรสาคร หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “ตลาดสดมหาชัย”  เพื่อติดตามบรรยากาศการค้าขายภายหลังจากที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ตัวเลขรายวันเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องและต่ำกว่าวันละ 1,000 รายติดต่อกันมาถึง 11 วันแล้ว ประกอบกับมาตรการเชิงรุกของเทศบาลนครสมุทรสาคร ตามแผนพลิกฟื้นสมุทรสาครของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ให้พ่อค้าแม่ค้าและลูกจ้างในตลาดทุกคน จะต้องตรวจหาเชื้อโควิด 19 ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการยืนยันความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาครให้กลับคืนมานั้น ก็พบว่า “ตลาดสดมหาชัย” บรรยากาศเริ่มกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ลูกค้าหรือผู้บริโภคกลับเข้ามาเดินจับจ่ายซื้อของทั้งอาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง ผัก ผลไม้ ยิ่งในช่วงวันหยุดด้วยแล้ว จะยิ่งขายดีมากขึ้น เพราะผู้ใช้แรงงานส่วนใหญ่ออกมาซื้ออาหารทะเลกลับไปทำกินกันที่บ้าน ซึ่งทางด้านแม่ค้าพ่อค้าในตลาดสดมหาชัยก็บอกว่า ช่วงนี้เริ่มกลับมาขายดีขึ้นอีกครั้ง แม้จะยังไม่มากเท่ากับเมื่อก่อน แต่ก็มีผู้มาจับจ่ายซื้อของมากกว่าช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 อย่างหนัก

S 15950633

ซึ่งโครงการต่อไปที่จะเดินหน้าควบคู่กับแผนพลิกฟื้นสมุทรสาครก็คือ “ตลาดสุขใจ” ปลอดภัย COVID-19  โดยถ้าตลาดไหนผ่านการประเมินเป็นตลาดดีเด่น จะได้รับมอบโล่รางวัลยกย่อง  ขณะที่ในส่วนของร้านค้าในตลาด ถ้าผ่านเกณฑ์ก็จะได้รับป้ายการันตี “ตลาดสุขใจ” สำหรับหลักเกณฑ์ของตลาดสุขใจคือ ต้องมีการตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้าในตลาด 100% ,ต้องมีการตรวจซ้ำทุก 7-15 วัน,พ่อค้าแม่ค้า ได้รับวัคซีน 100%,ตลาดครบถ้วนสุขลักษณะ ได้มาตรฐานกรมอนามัย และมีป้ายบอกราคาชัดเจน  ทั้งนี้การจัดทำโครงการ “ตลาดสุขใจ” นั้น ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่า ถ้าผู้บริโภคพบป้ายนี้ที่ตลาดไหน เข้าไปซื้อได้ปลอดเชื้อโควิดแน่นอน เป็นการเรียกความเชื่อมั่นในตลาดสดของสมุทรสาครให้กลับคืนมา

S 15950638

S 15950636 Copy

S 15950635

S 15950637 Copy

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก