ญี่ปุ่นเตรียมใช้วัคซีนพาสปอร์ตดิจิตอลปลายปีนี้

ญี่ปุ่นเตรียมใช้วัคซีนพาสปอร์ตดิจิตอลปลายปีนี้

ญี่ปุ่นมีแผนที่จะเริ่มใช้ใบรับรองวัคซีนหรือ Vaccine Passport แบบดิจิตอลผ่านแอปโทรศัพท์มือถือในเดือนธันวาคมนี้ โดยจุดมุ่งหมายหลักเพื่อใช้กับนักเดินทางระหว่างประเทศ

ญี่ปุ่นเริ่มส่งสัญญานถึงการเปิดพรมแดนในเร็วๆนี้ โดยเว๊ปไซต์นิกเกอิรายงานวันนี้ว่านายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะและคณะรัฐมนตรีทุกคนจะเข้าร่วมการประชุมของสำนักงานดิจิตอลในวันพรุ่งนี้เพื่ออนุมัติรับรองโครงการ “วัคซีนพาสปอร์ต ดิจิตอล”อย่างเป็นทางการ โดยโครงการดังกล่าวได้ถูกมอบหมายให้สำนักงานดิจิตอลไปพัฒนาออกแบบผ่านการใช้แอปโทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้ที่สนามบินญี่ปุ่น โดยจุดมุ่งหมายหลักเพื่อใช้สำหรับนักเดินทางระหว่างประเทศ เนื่องจากในปัจจุบันญี่ปุ่นมีการใช้วัคซีนพาสปอร์ตที่เป็นกระดาษสำหรับภายในประเทศอยุ่แล้ว โดยวัคซีนพาสปอร์ตดิจิตอลมีกำหนดจะเปิดตัวราวๆกลางเดือนธันวาคมปีนี้

แถลงการณ์ในที่ประชุมสุดยอดผุ้นำจี 7 ครั้งล่าสุดระบุไว้ว่าการจัดทำวัคซีนพาสปอร์ตดิจิตอล ของแต่ละประเทศควรจะทำให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกเพื่อให้สะดวกและคล่องตัวสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก และควรเป็นมาตรฐานที่จัดทำโดยองค์การการบินพลเรือนสากล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก