ตร.เตือน ขอให้เห็นแก่ส่วนรวมเข้าใจเจ้าหน้าที่ ลดการแพร่ระบาดโควิด-19 งดตั้งวงดื่มสุรา ลักลอบจัดงานรื่นเริง

ตร.เตือน ขอให้เห็นแก่ส่วนรวมเข้าใจเจ้าหน้าที่ ลดการแพร่ระบาดโควิด-19 งดตั้งวงดื่มสุรา ลักลอบจัดงานรื่นเริง

ตร.เตือน ขอให้เห็นแก่ส่วนรวมเข้าใจเจ้าหน้าที่ ลดการแพร่ระบาดโควิด-19 งดตั้งวงดื่มสุรา ลักลอบจัดงานรื่นเริงที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย อาจถูกจับกุมดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2564 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในห้วงเวลาที่ผ่านมา มีการนำเสนอข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่เข้าการจับกุมกลุ่มบุคคลที่มั่วสุมทำผิดลักลอบจัดงานรื่นเริง หรือตั้งวงดื่มสุรา ที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มพระสงฆ์ที่มีการฉันอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในยามวิกาล จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมดำเนินคดี บางรายมีการต่อว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะทำการจับกุมด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อ ฝ่าฝืนกฎหมายไม่สนใจมาตรการของรัฐบาลในการป้องกันโควิค -19

 

S 81993731

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ฯ จึงขอความร่วมมือประชาชนทั่วประเทศ ขอให้เห็นแก่ส่วนรวม และเข้าใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ไม่อยากให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนจากการติดเชื้อดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้เสียชีวิต ในแต่ละวันยังมีจำนวนที่สูงอยู่ จึงขอย้ำเตือนผู้ฝ่าฝืนอาจถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย เช่น พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ตามพฤติการณ์ที่ผู้กระทำความผิดได้กระทำ

 

S 9207813

อย่างไรก็ตาม ฝากพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูตาให้ตำรวจหากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย และขอให้เข้าใจการบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย

 

ศูนย์ข่าว TOPNEWS ภาคตะวันออก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก