สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

นิสิตจุฬาฯเคลื่อนไหวแล้ว นัด 15 ก.พ. ร่วมแสดงพลังถวายความจงรักภักดี “กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ”

กดติดตาม TOP NEWS

นิสิตจุฬาฯเคลื่อนไหวแล้ว นัด 15 ก.พ. ร่วมแสดงพลังถวายความจงรักภักดี "กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ"

นิสิตจุฬาฯเคลื่อนไหวแล้ว นัด 15 ก.พ. ร่วมแสดงพลังถวายความจงรักภักดี  “กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ” Top News รายงาน 

 

 

แสดงพลังถวายความจงรักภักดี "กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ"

 

12 ก.พ.2567 นางวิรังรอง ทัพพะรังสี ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อการปฏิรูปประเทศ ในฐานะผู้ประสานงาน ‘กลุ่มจุฬาฯ รักพระเทพฯ’ กล่าวถึงกิจกรรมแสดงจุดยืนปกป้อง กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ และน้อมถวายกำลังใจทูลกระหม่อมฯ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั้งประเทศ ซึ่งมีการเชิญชวนนิสิตเก่า และนิสิตปัจจุบัน จุฬาฯ ออกมาแสดงพลังปกป้อง และถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ที่ทรงเป็นนิสิตเก่าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เนื่องจากไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของผู้ที่ลบหลู่พระเกียรติยศของพระองค์ด้วยการพยายามขับรถแทรกเข้าไปในขบวนเสด็จ

 

 

ทั้งนี้ กิจกรรมจะจัดขึ้น ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ก.พ.ที่จะถึงนี้ โดยแต่งกายสุภาพ ใช้ริบบิ้นหรือผ้าพันคอผืนเล็กสีม่วงพันแขนขวา หรือใส่เสื้อสีม่วง

 

 

โดยนางวิรังรอง กล่าวถึงเหตุผลของการเคลื่อนไหวในครัังนี้ ว่า เพราะเรารัก กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ พวกเราเห็นท่านมาตั้งแต่ยังเยาว์ ท่านเป็นนิสิตจุฬาฯ อยู่กับพวกเราชาวจุฬามา เมื่อมีคนมาล่วงเกินท่านขนาดนี้ เราจึงอยากถวายพระกำลังใจ แสดงความรัก การปกป้อง ไม่ใช่กิจกรรมทางการเมือง โดยจะมีการร่วมร้องเพลงจุฬาฯ ถวายพวงมาลา ถ่ายภาพร่วมกัน และกิจกรรมอื่นๆ อีกเล็กน้อย

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของ นางวิรังรอง ยังได้โพสต์รายละเอียด กิจกรรม ดังนี้ เรียนพี่น้องนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน จุฬาฯ ทุกรุ่นทุกคณะ ที่เคารพรัก
ขอชวนพวกเราทุกท่านที่รัก
กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ

 

ออกมาแสดงพลังปกป้องและถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ซึ่งทรงเป็นนิสิตเก่าอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ว่าพวกเราไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของผู้ที่ลบหลู่พระเกียรติยศของพระองค์ด้วยการพยายามขับรถแทรกเข้าไปในขบวนเสด็จ

จึงขอเรียนเชิญพี่น้องร่วมกิจกรรมแสดงจุดยืนปกป้องกรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ และน้อมถวายกำลังใจทูลกระหม่อมฯ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั้งประเทศ

📍ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
🎯ในวันพฤหัสที่ 15 กุมภาพันธ์ ศกนี้ เวลา 16.00 น.

การแต่งกาย: สุภาพ ใช้ริบบิ้นหรือผ้าพันคอผืนเล็กสีม่วง พันแขนขวาหรือใส่เสื้อสีม่วง
กรุณานำน้ำดื่มไปเองค่ะ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น