สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

สิงคโปร์ หวิดเหยียบกันตายในงานโดรนโชว์ตรุษจีน

กดติดตาม TOP NEWS

สิงคโปร์สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยควบคุมฝูงชน หลังประชาชนจำนวนมากแห่ชมงานแสดงโดรนฉลองเทศกาลตรุษจีนที่อ่าวมารีน่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนเกือบจะเกิดโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่

CNA สิงคโปร์รายงานว่าสิงคโปร์ได้สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มารีน่า เบย์ แซนด์ รีสอร์ทและแลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์ซึ่งตั้งอยู่ที่อ่าวมารีน่า ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างงานแสดงบินโดรนคืนแรก เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากมีฝูงชนเดินทางมาชมเป็นจำนวนมาก และก่อนการแสดงปรากฎว่ามีฝนตกลงมา ทำให้ฝูงชนต่างพร้อมใจวิ่งเข้าไปหลบฝนในมารีน่า เบย์ แซนด์ ส่วนที่เป็นพื้นที่ห้าง ทำให้เกิดการแออัดยัดเยียดที่บริเวณทางเดิน จนพนักงานของมารีน่า เบย์ แซนด์รับมือไม่ไหว แต่ไม่สามารถทำอะไรได้

จัสติน ทาน ผุ้อยุ่ในเหตุการณ์ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเล่าว่า เด็กๆเริ่มร้องไห้ ผู้พิการซึ่งนั่งวีลแชร์และผู้สูงอายุเริ่มตกใจอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ฝูงชนเริ่มผลักเพื่อให้เคลื่อนตัวไปข้างหน้า และมีเสียงตะโกนว่า “อย่าผลัก” บรรยากาศเริ่มวุ่นวายโกลาหล ขณะที่ไม่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาควบคุมคลื่นมหาชนหรือบริหารจัดการแม้แต่คนเดียว

และเมื่อสถานการณ์เริ่มตึงเครียด แทนที่ผู้จัดก็ไม่มีทีท่าจะยกเลิกการแสดง ฝูงชนก็ยังคงหลั่งไหลเข้ามาในอาคารอย่างต่อเนื่อง และยืนปิดทางเข้าออก คนจะออกก็ออกไม่ได้ ทำให้ประชาชนพากันไม่พอในอย่างมาก เคราะห์ดีที่ไม่เกิดเหตุโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่อย่างที่ผู้ที่อยู่เหตุการณ์กลัวกัน

หลังเหตุการณ์วันนั้น ทางสิงคโปร์ได้สั่งเพิ่มมาตรการความปลอดภัยควบคุมฝูงชนและเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่เข้าดูแลพื้นที่ทันที เนื่องจากการแสดงโดรนจะยังมีอีกหลายคืนจนถึงสุดสัปดาห์นี้ รวมทั้งสั่งปิดทางเข้าออกบางพื้นที่ของมารีน่า เบย์ แซนด์ และห้ามประชาชนใช้สถานี MRT ที่อยู่ติดมารีน่า เบย์ แซนด์เพื่อลดความแออัดของฝูงชน รวมทั้งแนะให้ประชาชนร่วมชมการแสดงจากอีกฝั่งของอ่าวมารีน่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น