สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“บิ๊กเต่า” เผยข้าราชการ ก.เกษตรฯ จ่อให้ข้อมูลแก๊งตบทรัพย์ “อธิบดีกรมการข้าว”

กดติดตาม TOP NEWS

ข้าราชการ ก.เกษตรฯ จะเข้าให้ข้อมูลแก๊งตบทรัพย์ อธิบดีกรมการข้าว ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจปปป.

“บิ๊กเต่า” เผยข้าราชการ ก.เกษตรฯ จ่อให้ข้อมูลแก๊ง ตบทรัพย์   “อธิบดีกรมการข้าว”   Top  News รายงาน 

 

ตบทรัพย์

 

 

11 ก.พ.2567 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ว่า วันพรุ่งนี้ ( 12 ก.ย.) พนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป.

 

 

ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องกับสำนักนายกรัฐมตรีมาให้ข้อมูลจำนวนหลายคน และบุคคลที่เป็นข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2 คน ซึ่งเป็นคนที่นำข้อมูลมาให้กับคนกลุ่มนี้ แต่จะเป็นลักษณะการพูดคุย ยังไม่ได้เป็นการสอบปากคำ

 

 

ขณะเดียวกัน วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ คนใกล้ชิดของ นายศรีสุวรรณ จรรยา หนึ่งในผู้ต้องหาคนสำคัญ ได้มีการประสานมาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา และจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาในวันเดียวกัน รวมถึง นายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชัน จะเดินทางเข้าชี้แจงกรณี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน เข้าร้องต่อ ปปป. ถึงตัวละคร อักษรย่อ “ว.” เกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงิน ในวันดังกล่าวเช่นกัน

 

 

 

 

พล.ต.ต.จริญเกียรติ ยืนยันว่า เส้นทางการเงินในวงนี้ชัดเจนถึงทุกคน รวมถึงหลักฐานอื่นๆ และที่ประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนจะไล่ตรวจสอบทุกวงที่เกี่ยวข้อง แต่สิ่งสำคัญคือ ผู้เสียหายจะให้การหรือไม่ ก็ถือเป็นเรื่องหนักใจของชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

แต่จากข้อมูลเบื้องต้นผู้ต้องหากลุ่มนี้ทำมาแล้วหลายเคส จึงอยากได้ข้อมูลกับทุกเคส เพราะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และจะสามารถดำเนินคดีเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้มีผลกระทบ เพราะมีการพูดไปถึงการทำลายพรรคการเมือง นั้น พล.ต.ต.จริญเกียรติ ตอบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามพยานหลักฐาน

 

 

ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง และข้อกฎหมายบางอย่างที่มีการพูดถึง มองว่า คนที่พูดอาจจะให้ข้อมูลยังไม่เข้าใจในบางเรื่อง เพราะสิ่งที่ตำรวจดำเนินการนั้นตรงไปตรงมาตามข้อกฎหมาย ทุกอย่างมีเหตุและผล

 

 

ส่วนการสรุปสำนวนคดีนั้น พนักงานสอบสวนจะรีบดำเนินการในส่วนของวงของอธิบดีกรมการข้าวให้เรียบร้อย เพื่อนำมาเป็นแนวทางการสืบสวนไปยังวงอื่นต่อไป ซึ่งจะใช้คดีต่างๆมาเป็นพยานแวดล้อม เพื่อให้สำนวนแน่นหนาขึ้น รวมถึงจะขยายวงที่กลุ่มนี้ไปกระทำความผิดให้ครบทุกวงด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น