สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

นาที คนร้ายควงปืน บุกโรงเรียนดัง มหาสารคาม ตร.เข้าเจรจาปล่อยตัวประกัน

กดติดตาม TOP NEWS

นาที คนร้ายควงปืน บุกโรงเรียนดัง มหาสารคาม ตร.เข้าเจรจาปล่อยตัวประกัน

อดีตแฟนครูคลุ้มคลั่ง ถือปืนบุกโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.มหาสารคาม จับเด็กนักเรียน-ครูเป็นตัวประกัน เจ้าหน้าที่เร่งเจรจาปล่อยตัวประกันสำเร็จ

 

 

8 ก.พ.2567 มีรายงานระบุว่า ตำรวจสภ.พยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธปืนบุกยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย และจับเด็กนักเรียน รวมถึงครูเป็นตัวประกัน ขังไว้ในห้องเรียน จึงประสานนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบโดยด่วน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยว้ของเข้าไปด้านใน เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน

 

 

 

 

 

 

ต่อมาทราบว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นชายอายุ 36 ปี ชาว อ.สะตึก บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นอดีตแฟนหนุ่ม ของคุณครูที่สอนอยู่ในโรงเรียนดังกล่าว คาดว่า น่าจะเกิดจากปมชู้สาว ที่พยายามตามง้อขอคืนดีกับครูสาว จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งประสานให้ญาติของผู้ก่อเหตุ เข้ามาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ก่อนที่ชายผู้ก่อเหตุจะยอมปล่อยตัวประกันที่เป็นเด็กนักเรียน รวมถึงครูสาวออกมา เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการอพยพนักเรียน และครูที่อยู่ในโรงเรียนทั้งหมด ออกจากมาอยู่ในจุดที่ปลอดภัยได้สำเร็จ

ส่วนผู้ก่อเหตุขัง ได้ตัวเองอยู่ในห้องเรียน บริเวณชั้น 2 ของอาคารเรียน และมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ขณะนี้ พ.ต.ท.เล็ก อามาตย์ รอง ผกก.(ปราบปราม) และทีมงาน เร่งเจรจาให้ผู้ก่อเหตุยอมวางอาวุธปืนมอบตัว

 

 

 

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า ชายคลุ้มคลั่งยอมวางอาวุธปืน และมอบตัวกับตำรวจแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างคุมตัวไปสอบปากคำ ถึงชนวนเหตุที่เกิดเหตุที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น