กองทัพเรือปรับหอพัก 40 เตียง รองรับผู้ป่วยติดโควิด

ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เผยกองทัพเรือปรับ “สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ” เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” รองรับผู้ติดเชื้อโควิด – 19

 

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. แพทย์จีนหญิงปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พลเรือตรี นิธิ พงศ์อนันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ได้สั่งการให้โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ทำการปรับ สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ให้เป็นหอพักผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 โดยใช้ชื่อว่า “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19

18627

รัฐบาลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุขได้วางแผนกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2562  ในส่วนของกองทัพเรือ โดยพลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เคยออกมาตรการ 18 ข้อ เป็นแนวทางปฏิบัติให้กำลังพลกองทัพเรือ พร้อมรับมือ COVID-19 ระลอกใหม่ ให้หน่วยงานทุกหน่วยของกองทัพเรือช่วยเหลือประชาชน ใช้ศักยภาพให้การสนับสนุนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเต็มที่  และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

581079

โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ จึงได้ปรับเปลี่ยนสโมสรกรมแพทย์ทหารเรือให้เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” สำหรับเป็นหอผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 เพื่อเตรียมพร้อมในการรองรับผู้ป่วยของทางโรงพยาบาล ในกรณีที่เตียงของโรงพยาบาลไม่เพียงพอ โดยภายใน “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” สามารถรับรองผู้ป่วยได้ จำนวน 40 เตียง ซึ่งขณะนี้ได้รับความร่วมมือจาก กรมช่างโยธาทหารเรือ และกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ  ส่งกำลังพลเพื่อจัดเตรียมสถานที่และความพร้อมในการให้บริการ โดยหอพักผู้ป่วยนี้จะรับเฉพาะผู้ป่วยเพศชาย ทั้งที่เป็นกำลังพลของกองทัพเรือ รวมถึงประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ในวันที่ 26 เมษายน 2564  ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ มีกำหนดเข้าตรวจเยี่ยมและดูความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยด้วย

581080

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก