พบแล้ว! ร่างเด็ก ป.3 จมแม่น้ำเลยดับ หลัง จนท.ระดมค้นหาข้ามวัน

พบแล้ว! ร่างเด็ก ป.3 จมแม่น้ำเลยดับ หลัง จนท.ระดมค้นหาข้ามวัน

อ.วังสะพุง จ.เลย พบร่างเด็ก ป. 3 แล้ว หลังพลัดตกลงในแม่น้ำเลย บริเวณฝายน้ำล้น และจมหายไปเมื่อวานนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ระดมการค้นหามา 2 วัน

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ณัฐกมล ท้าวกลาง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย รับแจ้งว่า มีเหตุเด็กจมน้ำที่แม่น้ำเลยบริเวณฝายยางด้านหลังวัดอินทราวนาราม หมู่ 6 บ้านบุ่งกกตาล ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและนายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย จุด อ.วังสะพุง จุด อ.เมืองเลย จ. เลย นำเรือพร้อมอุปกรณ์ประดาน้ำไปทำการค้นหาร่างผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลแรงในช่วงหน้าฝนนี้

fLDLeEfd e1 scaled

ต่อมาในวันนี้ (4 ก.ย.2564)  เวลา 11.00 น. ผู้สื่อเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  ซึ่งทีมกู้ภัยสามารถค้นพบร่างของ เด็กชาย อายุ 9 ปี ชาวบ้านนาหลัก ต. ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นนักเรียน ชั้น ป. 3  ร.ร.ในอำเภอวังสะพุง ที่ลงเล่นน้ำบริเวณฝายน้ำล้นแห่งนี้กับเพื่อน ๆ รวม 4 คน โดยเพื่อน 3 คน สามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ โดยวันนี้พบร่างบริเวณห่างจากฝายหรือจุดเกิดเหตุ 600 เมตรทางโค้งของแม่น้ำเลย ในสภาพสวมกางเกงขาวยาวสีเขียว ไม่สวมเสื้อ ติดอยู่ใต้น้ำกับต้นไม้เล็กและหญ้าในแม่น้ำใกล้ตลิ่ง ในแม่น้ำ และทีมงานนำร่างขึ้นฝั่งได้แล้ว

0UV2nBXc e2 scaled

ด้าน นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง เปิดเผยว่า วันนี้มีนายยศกร สุขสอาด หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเมืองวังสะพุง นายก อบต.ศรีสงคราม ร่วมกำกับการดำเนินการค้นหา ที่ประกอบด้วย สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย กู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม สมาคมกู้ชีพกู้ภัย กู้ภัยร่วมใจเมืองเลย กู้ชีพกู้ภัยเลย กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ สว่างเมฆาฯจ. อุดรธานี กู้ภัยชุมแพ(จีแชเกาะ) กู้ภัยนเรศวร จ.หนองบัวลำภู ฝ่ายปกครองอำเภอวังสะพุง เทศบาลเมืองวังสะพุง อบต.ศรีสงคราม ท่ามกลางประชาชนที่มามุงดูการค้นหาผู้สูญหายกว่า 500 คน

e3 scaled

จากการที่ตนได้รับแจ้งเมื่อวานนี้ ก็ได้มากำกับการค้นหาตลอด ต้องขอรับการสนับสนุนมูลนิธิ สมาคม อาสาสมัครกู้ภัยจากหลายหน่วยหลายจังหวัดรวมประมาณ 150 คน พร้อมอุปกรณ์วัสดุ และ เรือ 2 ลำ ซึ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตระหนักแก่ประชาชนมาก เพราะเป็นเด็กนักเรียนที่ช่วยตนเองไม่ได้ สิ่งที่ต้องรีบทำคือต้องติดป้ายเตือนพื้นที่เสี่ยงต่างๆในพื้นที่ เร่งสร้างความรับรู้ประชาสัมพันธ์ในท้องถิ่น/ชุมชน และต้องมีการฝึกการว่ายน้ำให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย ต้องขอขอคุณทีมกู้ชีพกู้ภัยดังกล่าวอย่างมากที่เสียสละทั้งแรงกาย แรงใจเป็นทีมเสียสละ จิตอาสาอย่างแท้จริง

e4 scaled

e6 scaled

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก