นายกห้วยกะปิ ผุดไอเดียเจ๋ง!! ทำรถตุ๊กๆเป็นรถกับข้าวเปิดเพลงสายตื้ดๆแจกจ่ายผู้ได้รับผลกระทบโควิด19(ชมคลิป)

นายกห้วยกะปิ ผุดไอเดียเจ๋ง!! ทำรถตุ๊กๆเป็นรถกับข้าวเปิดเพลงสายตื้ดๆแจกจ่ายผู้ได้รับผลกระทบโควิด19(ชมคลิป)

ชลบุรี-ข่าวนี้เรามาเรียกรอยยิ้มกันหน่อยหลังนายกห้วยกะปิพลุดไอเดียเจ๋งทำรถตุ๊กๆเป็นรถกับข้าวเปิดเพลงสายตื้ดๆแจกจ่ายผู้ได้รับผลกระทบโควิด19ในเขตเทศบาลตำบลห้วยกะปิและใกล้เคียงเพื่อลดการรวมกลุ่มผู้ที่มารอรับสร้างความบันเทิงมีชาวบ้านมารอรับเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา11.30น.วันที่4ก.ย.2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิ นี่เป็นรถตุ๊กที่ทางนายอัมรินทร์ ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกะปิ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ช่วยกันจัดทำถุงกับข้าว จัดไว้เป็นชุดๆ ประกอบไปด้วย ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป และข้าวกล่อง มัดติดรถสามล้อตุ๊กๆ ติดเคลื่องขยายเสียง ที่ดัดแปลงทำเหมือนรถกับข้าวที่วิ่งขายตามหมู่บ้านต่างๆ เวลาวิ่งออกแจกจ่ายตามชุมชนก็จะเปิดเพลง พร้อมมีดีเจคอยประกาศประชาสัมพันธ์ บอกให้ชาวบ้านออกมารอรับที่หน้าบ้าน ต่างมีชาวบ้านมารอรับเป็นจำนวนมาก สร้างความบันเทิงไปตามๆกันพร้อมกับรอยยิ้มแห่งความสุขของชาวบ้าน ที่มารับของ

 

561017

561015

ทางด้านนายอัมรินทร์ ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกะปิ กล่าวว่า ในตำบลห้วยกะปิยังมีผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 อีกเป็นจำนวนมาก ทางตนเองและกลุ่มผู้ใจบุญได้ร่วมกันใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัว จำนวน คนละ 3000 บาท มารวมกันเพื่อจัดทำถุงยังชีพ ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในตำบลห้วยกะปิ และใกล้เคียง โดยจะวนไปแต่ละหมู่บ้าน ทุกวันส่วนที่จัดทำรถกับข้าวไปแจกถึงหน้าบ้านก็เพื่อเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะมารับของแจกโดยไม่ต้องออกไปในตลาดและเปิดเพลงไปด้วยเพื่อสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานเพื่อให้ชาวบ้านไม่เครียด ซึ่งทำมาได้กว่าสองเดือนแล้ว และจะทำต่อไปจนกว่าสถานการณ์ของโรคระบาดจะดีขึ้น

 

561021

 

 

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก