สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ลพบุรีระทึก หนุ่มพกระเบิด 60 มม. เดินโชว์หรา ชาวบ้านผวาทั้งกันหมู่บ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

ลพบุรีระทึก หนุ่มพกระเบิด 60 มม. เดินโชว์หรา ชาวบ้านผวาทั้งกันหมู่บ้าน

 

4 ก.พ.2567 ร.ต.ท.ณภัทร ไทยนิยม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบลูกระเบิด ที่ร้านรับซื้อของเก่า บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 5 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.ต. เพชร บุดดา จนท.หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด ภ.จว.ลพบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้น และกันประชาชนออกนอกพื้นที่ ภายในบ้านพบกระสุนปืนขนาด 60 มม. วางอยู่บนในกระจาดบนโต๊ะ เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด จึงได้ทำการตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของเพื่อนบ้าน

 

 

 

 

 

 

 

นายสิงห์ปาน โฉมงาม อายุ 59 ปี และนางสมพิศ คำซื่อ อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า คนที่นำระเบิดลูกนี้มาไม่ใช่ใครอื่นเป็นลูกชายชื่อ นายพิเชษฐ์ การบรรจง อายุ 32 ปี ซึ่งเสพยาเสพติด(ยาบ้า) และป่วยด้วยโรคจิตเวช ซึ่งก่อนที่จะพบลูกระเบิด ได้มีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกชายเอาระเบิดมาโชว์ และเดินรอบหมู่บ้าน ตนเองและภรรยา จึงได้ทำการค้นหา หลังจากลูกชายออกจากบ้านไป จนพบว่า มีลูกระเบิดอยู่จริง จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

 

 

 

พ่อและแม่นายพิเชษฐ์ เล่าว่า ลูกชายเพิ่งออกจาก รพ.ศรีธัญญา มาได้ไม่นาน หลังนำตัวลูกเข้าบำบัดรักษาอาการ เนื่องจากเสพยาและติดยาอย่างหนัก และมักทำร้าย ทุบตีพ่อแม่ จนถึงขั้นเผาบ้าน โดยทางครอบครัวได้นำไปบำบัดรักษา และเมื่อกลับมาก็มีอาการคุ้มคลั่งอีก เนื่องกจากพื้นที่รอบหมู่บ้านมีแต่ยาเสพติด หาซื้อได้ง่าย ซึ่งเมื่อลูกชายอาละวาดก็ไม่มีใครกล้าห้าม เพราะยิ่งจะทำให้อาการกำเริบ และเพี้ยนหนัก

ขณะที่ นางสวอง หรือ (ป้าติ๋ม) อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองและครอบครัว และเพื่อนบ้าน มีความหวาดระแวงมาโดยตลอด เนื่องจากพฤติกรรมของนายพิเชษฐ์ จากผู้เสพ จนเป็นผู้ป่วยขั้นรุนแรง จนทำให้เพื่อนบ้าน ต้องนอนหวาดระแวง ที่ผ่านมา เคยเผาบ้าน ทุบทำลายข้าวของ ล่าสุดพกระเบิดลูกนี้เดินโชว์รอบหมู่บ้าน จนชาวบ้านหลายคน ต่างวิ่งหนีกันกระเจิง สงสารพ่อและแม่ของเขา ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ทำได้แค่เพียง คอยระวังเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น