“มาดามเดียร์” โพสต์งดออกเสียง “อนุทิน” คนเดียว

“มาดามเดียร์” โพสต์งดออกเสียง “อนุทิน” คนเดียว

ดาวฤกษ์แตกแล้ว !!! “มาดามเดียร์” โพสต์งดออกเสียง “อนุทิน” เพราะไม่สามารถตอบข้อสงสัยประชาชน จัด “ซื้อวัคซีนซิโนแวค - ATK” ได้ พร้อมระบุโหวตหนุน “ศักดิ์สยาม” เหตุข้อกล่าวหาฝ่ายค้านปมเขากระโดงคดีอยู่ป.ป.ช. แล้ว ส่วนเรื่อง “เสเพล” ไร้หลักฐานบ่งชี้ความผิด ส่วน 4 ส.ส.กทม. โหวตคนละทางกับ “มาดามเดียร์”

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 4 ก.ย. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาศรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงถึงการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยระบุว่า “เหตุผลการตัดสินใจลงคะแนนงดออกเสียงให้กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เพราะการอภิปรายข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านถึงความไม่ชอบมาพากลในการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค ที่กระทรวงสาธารณสุข ทำหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบการจัดหาวัคซีนและความโปร่งใสในกระบวนจัดซื้อ #ATK รวมถึงความสามารถในการบริหารงานด้านสาธารณสุขที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความล้มเหลว ซึ่งคำชี้แจงของ นายอนุทิน ที่ตอบคำถามเพื่อนสมาชิกฯ ไม่ได้รับความชัดเจน ไม่สามารถตอบข้อสงสัยของประชาชนได้ นั่นจึงเป็นผลที่ของดออกเสียงในฐานะสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล

น.ส.วทันยา ระบุต่อว่า ส่วนกรณีของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่ถูกอภิปรายเรื่องเขากระโดง กรณีดังกล่าว ยังไม่มีข้อมูลใหม่และขณะนี้คดีได้อยู่ภายใต้การตรวจสอบของป.ป.ช.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งพฤติกรรมเสเพล ที่ถูกอภิปราย ก็ยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ถึงความผิดได้อย่างชัดเจน นี่คือการแสดงจุดยืนของเดียร์ ในฐานะตัวแทนของประชาชน”

2021 09 04 12 29 53

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ได้แตกเรียบร้อยแล้ว โดย 5 ส.ส.กทม. ได้แก่ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตน ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. ได้โหวตตามมติพรรคทุกประการ ส่วน น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการหยุดปฏิบัติหน้าที่

ขณะที่ “มาดามเดียร์” น.ส.วทันยา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเพียงคนเดียวที่โหวต ไปคนละทิศทาง จากกรณีของนายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก