“ชัยวุฒิ”เปิดใจหลัง ผลโหวตเป็นไปตามคาด ลั่น รบ.เดินหน้าทำงานต่อ

“ชัยวุฒิ”เปิดใจหลัง ผลโหวตเป็นไปตามคาด ลั่น รบ.เดินหน้าทำงานต่อ

"ชัยวุฒิ" เชื่อ ผลโหวตนายกคะแนนรองบ๊วย ไม่ส่งผลทางการเมือง ยืนยันคะแนนเป็นไปตามคาดหมาย ระบุเมื่อสภาให้ความไว้วางใจรัฐบาลพร้อมทำหน้าที่เพื่อประชาชนต่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) กล่าวภายหลัง ผลคะแนนโหวตได้รับความไว้วางใจ ผิดกับที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้หรือไม่ ที่มีคนมองว่านายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานและนายชัยวุฒิจะได้คะแนนน้อยที่สุด แต่สุดท้ายนายกรัฐมนตรีได้คะแนนรองสุดท้าย ว่า ไม่เกี่ยวกันไม่เกี่ยวกับเรื่องว่าคะแนนใครมากน้อย ยืนยันว่าคะแนนรัฐมนตรีทุกคนรวมถึงนายกรัฐมนตรีเป็นไปตามคาดหมาย

ส่วนที่คะแนนของนายกรัฐมนตรีที่หายไป ที่คาดกันว่าพลังประชารัฐจะโหวตได้คะแนนมากที่สุดจะเป็นการส่งสัญญาณทางการเมืองอย่างไรนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่าไม่ทราบต้องถามเว็บรัฐบาลในการตรวจสอบรายชื่อก่อนส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ สิ่งที่สำคัญคือสภาผู้แทนราษฎรได้ให้ความไว้วางใจ รัฐมนตรีทุกคนผ่านความเห็นชอบและสามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ส่วนเรื่องคะแนนมากน้อยไม่ใช่ประเด็นหลัก

 

ทั้งนี้ส่วนตัวที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีสมัยแรกแล้วถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และสามารถผ่านความไว้วางใจได้คะแนนที่สูงจะทำให้เกิดความมั่นใจในการทำงานมากขึ้นหรือไม่อย่างไร ชัยวุฒิระบุว่า โดยภาพรวม แสดงให้เห็นถึงการทำงานของรัฐบาล ทำงานมาได้ดี เป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชนอยู่แล้วและสภาผู้แทนราษฎรก็ให้ความยอมรับและไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อหรือว่าตรงนี้จะเป็นกำลังใจให้รัฐมนตรีทุกคนและครม.ทำงานต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก