พนง.การบินไทย เข้าพบ “ถาวร เสนเนียม” เป็นคนกลางเจรจาแก้ปัญหาเงินค่าจ้างค้างจ่าย

พนง.การบินไทย เข้าพบ "ถาวร เสนเนียม" เป็นคนกลางเจรจาแก้ปัญหาเงินค่าจ้างค้างจ่าย

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ กลุ่มพนักงานการบินไทยจำนวนหนึ่งได้ยื่นคำฟ้องต่อศาลแรงงานกลาง กรณีถูกบริษัท การบินไทยฯ เลิกจ้าง หลังจากไม่ได้เข้าร่วมโครงการสมัครใจลาออก และโครงการกระบวนการเปลี่ยนแปลงองค์กรใหม่ โดยขอให้การบินไทยฯจ่ายค่าตอบแทน ในอัตราเทียบเท่ากับค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงานในส่วนที่ขาด และจ่ายเงินสำหรับวันหยุดพักผ่อนประจำปีที่ไม่ได้ใช้ให้แก่โจทก์ พร้อมดอกเบี้ย 15% ต่อปี

จากนั้นศาลแรงงานกลางชั้นต้น ได้มีคำพิพากษาให้การบินไทยฯ จ่ายค่าชดเชยสินจ้าง แทนการบอกกล่าวล่วงหน้า และค่าจ้างสำหรับวันหยุดพักผ่อนสะสมฯ ให้แก่อดีตพนักงานฯทั้งหมด ซึ่งถูกหักเงินฯจำนวนหนึ่ง เพื่อชำระหนี้สหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานบริษัทการบินไทย จำกัด

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (30 ม.ค.) พนักงานบริษัทการบินไทย( มหาชน ) จำกัด จำนวนประมาณ 50 คน ได้เดินทางไปยังพรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าพบกับ นายถาวร เสนเนียม อดีตรมช.คมนาคม และ เคยกำกับดูแล บริษัทการบินไทย ( มหาชน) จำกัด มาก่อนหน้า เพื่อขอให้ช่วยดำเนินการใช้สิทธิเรียกร้องเจรจาบริษัท การบินไทยฯ จ่ายเงินชดเชยในการที่คณะพนักงานเหล่านี้เข้าโครงการลาออกเพื่อลดพนักงาน อันเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัท เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด -19 และมีผลกระทบต่อธุรกิจการบินทั่วโลก รวมถึง บริษัท การบินไทยฯ

 

 

 

ทั้งนี้ นายถาวร พร้อม ผู้อำนวยการพรรค สมาชิก และ สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ร่วมรับฟังปัญหา รวมถึงข้อเรียกร้องให้ช่วยดำเนินการเจรจาประนีประนอมข้อพิพาททางแพ่ง กับผู้บริหารบริษัทการบินไทยฯ โดยจะได้มีการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเสนอให้พรรค พิจารณาดำเนินการเพื่อหาข้อยุติให้เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน
ปชช.แห่ส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร มอบทุนและของเล่นกว่า 1,000 ชิ้น ให้ศูนย์การศึกษาพิเศษ
ฉลอง 25 ปีนอร์ทกรุงเทพ ม.แห่งโอกาสและคุณภาพมอบรางวัลคนดีของสังคมและศิษย์เก่าดีเด่นเชิดชูผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​