“จุติ” ต่อสายตรง “สาธิต” ส่งรถหนุน สธ.รับ-ส่ง ผู้ป่วยโควิด!

“จุติ” ต่อสายตรง “สาธิต” ช่วยเสริมรถของกระทรวง พม. พร้อมคนขับ รับคนป่วยโควิด-19 แก้ปัญหาขาดแคลนรถรับ-ส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาล

“จุติ” ต่อสายตรง “สาธิต” ช่วยเสริมรถของกระทรวง พม. พร้อมคนขับ รับคนป่วยโควิด-19 แก้ปัญหาขาดแคลนรถรับ-ส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาล

วันที่ 23 เม.ย. 64 นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า จากตัวเลขของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน จนวันนี้มีเพิ่มกว่า 2,000 คนต่อวันแล้ว ปัญหาที่พบคือ การขาดแคลนรถรับ-ส่งผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาล ดังนั้นจึงได้ติดต่อไปยัง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งรถของกระทรวง พม. ไปเสริมกำลัง ช่วยรับ-ส่ง ผู้คาดว่าจะติดเชื้อให้ได้มากขึ้น

ขณะที่นายสาธิต เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้กรมการแพทย์ ทำการอบรมเจ้าหน้าที่ทันที ทั้งจากกระทรวง พม.และมูลนิธิต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยรถ 1 คัน ต้องมีคนขับและเจ้าหน้าที่ 2-3 คน ที่ต้องมีความรู้ ความเข้าใจในการส่งต่อ ผู้คาดว่าติดเชื้อ และต้องมีอุปกรณ์ป้องกันพร้อมปฏิบัติงาน

ด้าน นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. กล่าวว่า ได้เตรียมรถ 10 คัน ที่พร้อมแยกฝั่งคนขับและผู้ติดเชื้อไว้แล้ว ภายใน 1-2 วันนี้ หลังขอความร่วมมือกับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข อบรมเจ้าหน้าที่แล้ว ก็จะสามารถรับ-ส่ง ผู้ติดเชื้อได้มากขึ้น นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยังจัดโรงพยาบาลสนาม และ hospitel จากโรงแรมที่จะช่วยรองรับด้วย

 

176886030 506031660756642 5259720888622754851 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก