รถตู้รับนักท่องเที่ยวสนามกอล์ฟชนเสาไฟฟ้าโชเฟอร์ดับ

หนุ่มวัย 28 ปี ขับรถตู้กลับมาจากส่งนักท่องเที่ยวที่โรงแรมในสนามกอล์ฟก่อนจะมาแวะกินข้าว แล้วกำลังจะขับรถกลับไปที่โรงแรม เกิดวูบหลับจนรถเสียหลักตกถนนพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนขาด รถพังยับ ส่วนหนุ่มโชเฟอร์วัย 28 ปี เสียชีวิตคาที่หลังพวงมาลัย

เมื่อเวลา 04.10 น. ของเช้าวันที่ 28 มกราคม 2567 ร.ต.อ.สมชาย รัศมี รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางคล้า อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถตู้ชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ใกล้เคียงสี่แยกไฟแดงบางคล้า ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเสม็ดเหนือ ถนนสาย 304 มุ่งหน้าอำเภอพนมสารคาม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน นง 5056 นครราชสีมา ในลักษณะพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนหักเป็นสองท่อน ส่วนด้านหน้าพังยับเยิน พบร่างของนายธนกฤต อนุพันธ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นโชเฟอร์ขับรถตู้คันดังกล่าวเสียชีวิตอยู่หลังพวงมาลัย ในลักษณะถูกอัดติดอยู่กับซากรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้พยายามใช้อุปกรณ์ตัดถ่างพยายามนำร่างผู้เสียชีวิตมาจากจากซากรถ เพื่อนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางคล้าอีกครั้ง จากการสอบถามนายสุเทพ สุภาชี อายุ 57 ปี ได้ให้การว่า ตนเองได้ยินเสียงดังตึ่งมาจากบริเวณถนน

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่ารถตู้คันดังกล่าวพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนขาด และมีไฟลุกไหม้ที่บริเวณหน้ารถ ตนจึงรีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงมาดับไฟ เพราะกลัวว่าไฟจะลุกลามไปมากกว่านี้ เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุใกล้กับโรงงานผลิตใยสังเคราะห์ ซึ่งเป็นวัตถุไวไฟ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาให้การช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในรถ ในขณะที่ชาวบ้านที่พักอาศัยใกล้กับจุดที่เกิดเหตุเผยว่า ได้ยินเสียงดังมาก จึงวิ่งออกมาดูก็ตกใจมาก เพราะถ้าไม่มีเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นนั้น รถตู้คันดังกล่าวจะพุ่งเข้าบ้านของตนเองพอดี ตรงที่ลูกชาย 2 คน นอนกันอยู่พอดี แถมลูกชายก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรด้วย เนื่องจากเป็นคนที่ชอบนอนฟังเพลงแบบใส่หูฟังไว้ตลอดเวลา ส่วนญาติของผู้เสียชีวิตเผยว่า ผู้ตายขับรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวให้กับสนามกอล์ฟซันไรส์ ลากูน คันทรีคลับ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปเพียง 3-4 กิโลเมตร ได้ให้การว่าผู้ตายพึ่งไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินมาส่งที่โรงแรมของสนามกอล์ฟ จากนั้นได้ขับรถออกมากินข้าวที่ในตัวอำเภอบางคล้า พอเสร็จก็กำลังจะขับรถกลับเข้าไปที่โรงแรมของสนามกอล์ฟ แต่พอเลยสี่แยกไฟแดงบางคล้ามาเพียงเล็กน้อย รถของผู้ตายก็เสียหลักลงข้างทางแล้วพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะวูบหลับใน เพราะอาจจะเพลียจากการขับรถเดินทางไปรับนักท่องเที่ยว ประกอบกับเป็นช่วงเวลาตี 4 จึงอาจวูบหลับทำให้รถเสียหลัก ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กุ้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางคล้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พิพิธภัณฑ์ 'กำแพงเมืองจีน'เปิดรับแขกในเหอเป่ย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น