บุรีรัมย์ระทึก พบคลัสเตอร์ปลาทูกลางเมือง ติดแล้ว 6 คน กลุ่มเสี่ยงอีกเพียบ

บุรีรัมย์ระทึก พบคลัสเตอร์ปลาทูกลางเมือง ติดแล้ว 6 คน กลุ่มเสี่ยงอีกเพียบ

แม่ค้าปลาทูบุรีรัมย์ เชื่อมโยงตลาดสุรินทร์ติดเชื้อโควิด-19 รวมคนในครอบครัวและลูกน้องรวม 6 คน สาธารณสุขสั่งปิดคุ้ม 11 หลังคาเรือนกลางเมืองบุรีรัมย์ ยังไม่ทราบติดมาจากไหน เพราะมีทั้งรถห้องเย็นมาส่งปลาทู และไปขายปลาทู ที่ตลาดไนท์ และตลาดสุรินทร์

วันที่ 3 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนซอยข้างธนาคารทหารไทย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จนท.สาธารณสุขและป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เข้าไปปิดคุ้มห้ามเข้าออก ภายในซอยจำนวน 11 ครอบครัวรวม 25 คน หลังจากแม่ค้าปลาทูรายใหญ่ วัย 35 ปี ในจังหวัดบุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิด-19 หลังผลตรวจออกมาเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีสามีของนางพร ลูกชายนางพร วัย 13 ปี ติดเชื้ออีก 2 คน รวมถึงคนงานและน้องสาวนางพร ติดเชื้ออีก 3 คน รวมมีผู้ติดเชื้อทั้งหมดในคุ้มนี้ 6 คน

y1

y2

สอบถามชาวบ้านในคุ้มที่ถูกกักตัวอยู่ในคุ้ม บอกว่า ปกติจะมีรถห้องเย็น 2 บริษัท ในจังหวัดบุรีรัมย์ มาส่งปลาทูให้นางพร เกือบทุกวัน จากนั้นนางพร จะนึ่งปลาทู แล้วเอาไปขายจุดขายส่งที่ตลาดไนท์บาร์ซาร์ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ส่วนน้องสาวนางพร จะเอาไปทูไปขายส่งที่ จ.สุรินทร์ อีกทางหนึ่ง

y3

y5

 

ส่วนตัวไม่หนักใจ เพราะปกติคนในคุ้มนี้ ไม่ค่อยเดินไปมาหาสู่กัน หรือนั่งดื่มสังสรรค์กัน ลักษณะต่างคนต่างอยู่ พื้นที่ที่น่าเป็นห่วง คือแม่ค้าในตลาดไนท์ฯ และผู้ที่ไปซื้อปลาทูมากกว่า

y6

y7

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก