“ชวน” สั่งสอบเพิ่ม ภาพกลุ่มชายสวมสูทหิ้วกระเป๋าลึกลับ

“ชวน” สั่งสอบเพิ่ม ภาพกลุ่มชายสวมสูทหิ้วกระเป๋าลึกลับ

“ชวน” สั่งสอบเพิ่ม ภาพกลุ่มชายสวมสูทหิ้วกระเป๋าลึกลับ ต้องกระจ่างเป็นเงินแจกส.ส.หรือไม่ หลังกระทบภาพลักษณ์สภาฯ-ส.ส. ทำประชาชนขาดศรัทธา

วันที่ 3 ก.ย. -นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพชายหลายคนสวมชุดสูทหิ้วกระเป๋าใบ่ใหญ่เข้ามาในอาคารรัฐสภา โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเงินที่เอามาแจกส.ส.หรือไม่นั้นว่า ตนได้เห็นภาพแล้ว ซึ่งขณะนี้ทางนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้สั่งการให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องการแจกเงินส.ส. 5 ล้านบาทแล้ว รวมถึงนำเรื่องภาพดังกล่าวนี้เข้ามาตรวจสอบด้วย เพราะเป็นเรื่องในลักษณะเดียวกัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ เนื่องจากเลขาธิการสภาฯได้รับนโยบายจากประธานสภาฯไปแล้วต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ที่สังคมจับตามอง เป็นเรื่องภาพลักษณ์ของสภาฯและส.ส.ที่ต้องหาคำตอบให้ได้ หากใครมีเบาะแสก็ขอให้มาแจ้งข้อมูลได้ เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับสภาฯ อย่าให้สังคมต้องมองว่าเราเป็นองค์กรที่ทุจริตต่อหน้าที่ ทำให้ความศรัทธาที่ประชาชนมีให้ต่อระบอบรัฐสภาถูกทำลายลงไป ทั้งที่ประธานสภาฯอุตสาห์สร้างขึ้นมา โดยเฉพาะเรื่องคุณธรรมจริยธรรม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก