ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงนามด่วนที่สุด สั่งห้าม”ขรก.-พนักงานรัฐ-พนักงานรัฐวิสาหกิจ”เดินทางออกนอกจังหวัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงนามด่วนที่สุด สั่ง "ขรก.-พนักงานรัฐ-พนักงานรัฐวิสาหกิจ" ห้ามเดินทางออกนอกจังหวัด ป้องกันเชื้อโควิด

วันที่ 23 เม.ย.-นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ออกคำสั่งลงวันที่ 23 เม.ย. เรื่อง ห้ามข้าราชการและบุคลากรภาครัฐออกนอกพื้นที่จังหวัดเลย มีเนื้อหาระบุว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทวีความรุนแรงขึ้น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น และมีการแพร่ระบาดออกไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว เป็นเชื้อโรคสายพันธุ์ที่สามารถแพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าสายพันธุ์ปกติ บางรายไม่ได้แสดงอาการของโรค แต่กลับสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิดอื่นได้ หากไม่มีการป้องกันโรคที่ดี

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และเพื่อให้การปฏิบัติราชการของจังหวัดเลย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) และพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 กำหนดมาตรการดังนี้

1. ห้ามข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานของรัฐ หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ตลอดจนบุคลากรในสังกัด เดินทางออกนอกเขตพื้นที่จังหวัดเลย

2. กรณีจำเป็นต้องออกนอกพื้นที่ ให้ขออนุญาตหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงาน นายอำเภอ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่กำกับดูแล แล้วแต่กรณี

3. กรณีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานประจำจังหวัด นายอำเภอ และผู้บริหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้แจ้งเหตุผลความจำเป็นและขออนุญาตต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเลย โดยตรง

4. กรณีได้รับอนุญาตให้ออกนอกพื้นที่ฯ เมื่อเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่ฯ แล้วให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานสอบสวนโรคติดต่อในพื้นที่ เพื่อรับการสอบสวนและประเมินความเสี่ยง

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และถือปฏิบัติต่อไป ทั้งนี้ หากไม่ปฏิบัติตามจะถือเป็นความบกพร่องอย่างร้ายแรง สำหรับอำเภอขอให้แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ทราบและถือปฏิบัติด้วย

 

161916844853

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก