มติบอดร์ดปตท. เห็นชอบเลือก “คงกระพัน อินทรแจ้ง” ทำหน้าที่ซีอีโอคนใหม่

มติบอดร์ดปตท. เห็นชอบเลือก "คงกระพัน อินทรแจ้ง" ทำหน้าที่ซีอีโอคนใหม่

25 มกราคม 2567 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 มีมติเห็นชอบให้ นายคงกระพัน อินทรแจ้งเป็นผู้ที่เหมาะสมให้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. คนต่อไป โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. คนที่ 11 จะเริ่มปฏิบัติงานบริหารการดำเนินงานตั้งแต่
วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการสรรหาได้พิจารณาคุณสมบัติของนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ตามกฎหมายแล้ว นายคงกระพัน อินทรแจ้ง เป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่มีลักษณะต้องห้ามในการเป็นกรรมการผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจและบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีมตินำเสนอคณะกรรมการ ปตท. ให้พิจารณา

ซึ่งกระบวนการสรรหาฯ จะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ดำเนินการเจรจาค่าตอบแทนและข้อสัญญาจ้างกับคณะอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนฯ หลังจากนั้น จะได้นำผลการเจรจาดังกล่าวเสนอต่อคณะกรรมการ ปตท. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบและลงนามสัญญาจ้าง และจะมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไอเอฟดีโพล ชี้คนไทย 50% หมดหวังการเมืองไทย–เลือกตั้งหน้าเสี่ยงวังวนเดิม
"ดร.ณัฏฐ์" ผ่าปมคดีฮั้ว สว. ปมพยานกลับคำให้การ
คณะ AOT ตรวจสอบจุดปะทะ "หนองหญ้าแก้ว" เก็บหลักฐานรอยกระสุน กัมพูชาบิดเบือนไทยยิง ให้คำมั่นชาวบ้าน สันติภาพ-ความสงบสุขจะกลับคืนมา
"กัมพูชา" ดื้อยืนกราน ชี้ข้อกล่าวอ้างของไทย เรื่องทุ่นระเบิดใหม่ทำทหารไทยเจ็บ ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ
มุกดาหาร สกทม.เปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชน-ของฝาก เพื่อเพิ่มรายใด้ให้แก่เกษตรกร
ชาวชุมชนวัดตาล อ่วม ! น้ำท่วมสูงถึงหน้าอก ไม่มีห้องน้ำใช้ ต้องพายเรือ ปีนบ้านลุยน้ำไปเข้าห้องน้ำวัดทุกวัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​