มติบอดร์ดปตท. เห็นชอบเลือก “คงกระพัน อินทรแจ้ง” ทำหน้าที่ซีอีโอคนใหม่

มติบอดร์ดปตท. เห็นชอบเลือก "คงกระพัน อินทรแจ้ง" ทำหน้าที่ซีอีโอคนใหม่

25 มกราคม 2567 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 มีมติเห็นชอบให้ นายคงกระพัน อินทรแจ้งเป็นผู้ที่เหมาะสมให้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. คนต่อไป โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. คนที่ 11 จะเริ่มปฏิบัติงานบริหารการดำเนินงานตั้งแต่
วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการสรรหาได้พิจารณาคุณสมบัติของนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ตามกฎหมายแล้ว นายคงกระพัน อินทรแจ้ง เป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่มีลักษณะต้องห้ามในการเป็นกรรมการผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจและบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีมตินำเสนอคณะกรรมการ ปตท. ให้พิจารณา

ซึ่งกระบวนการสรรหาฯ จะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อนายคงกระพัน อินทรแจ้ง ดำเนินการเจรจาค่าตอบแทนและข้อสัญญาจ้างกับคณะอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนฯ หลังจากนั้น จะได้นำผลการเจรจาดังกล่าวเสนอต่อคณะกรรมการ ปตท. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบและลงนามสัญญาจ้าง และจะมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อธิบดีกรมทางหลวง” ลงพื้นที่เหตุคานสะพานทางด่วนพระราม 3 ทรุดตัว เร่งกู้คืนให้เสร็จภายใน 7 วัน พร้อมตั้งคกก.สอบข้อเท็จจริง
“ทักษิณ” ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “คุณแม่พจนีย์” ด้าน “แพทองธาร” อ่านชีวประวัติ ไว้อาลัยกราบลาคุณยาย
“อดีตทูตรัศม์” ย้ำไทยส่งอุยกูร์กลับจีน คำนึงสิทธิมนุษยธรรม พ้อโดนหาเหตุประณามง่ายเกินไป
ศาลสหรัฐสั่งสตาร์บัคส์จ่าย 50 ล้านเหรียญหนุ่มดิลิเวอรี่ถูกชาลวก
ทรัมป์สั่งพักงานนักข่าว VOA และเรดิโอ ฟรีเอเชีย-ยุโรป
เครื่องบินกองทัพเมียนมาทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์
พายุทอร์นาโดพัดถล่มภาคใต้สหรัฐดับหลายสิบคน
สหรัฐสั่งขับทูตแอฟริกาใต้เพราะเกลียดทรัมป์
"กองทัพเมียนมา" โจมตีทางอากาศ ทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์ ผู้เสียชีวิตหลายสิบราย
“นายกฯ” ขอบคุณโพล ปชช.พอใจการทำงานรัฐบาล ย้ำเป้าหมาย พร้อมทำงานให้หนักมากขึ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น