นายกฯเร่งปรับปรุงกม. อำนวยความสะดวกนักธุรกิจ หวังดึงดูดนักลงทุน กระตุ้นศก.ประเทศ

นายกฯเร่งปรับปรุงกม. อำนวยความสะดวกนักธุรกิจ หวังดึงดูดนักลงทุน กระตุ้นศก.ประเทศ

วันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ทวิตภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า หลังจากที่กลับมาจาก Davos ได้รับข้อเสนอแนะจากภาคธุรกิจในข้อจำกัดในการประกอบธุรกิจในประเทศไทย ผมจึงเชิญ อาจารย์ธงทอง จันทรางศุ ประธานกรรมการปรับปรุงกฎหมายเพื่อความสะดวกในการประกอบธุรกิจ เข้ามาสอบถามความคืบหน้าในการแก้ไขดังกล่าว

ไม่มีคำอธิบาย

ข่าวที่น่าสนใจ

เรามีหลายกฎหมายอยู่ในขั้นตอนที่จะแก้ไขให้เกิดความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การลดภาระการแจ้งที่พักอาศัยเมื่ออยู่ในราชอาณาจักรทุก 90 วัน การลดอัตราส่วนการจ้างพนักงานคนไทยต่อจำนวนพนักงานคนต่างด้าว

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

การอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำภาพยนตร์ รวมไปถึงขั้นตอนในการขออนุญาตนำเข้า และการทำวิจัยอาหาร และยาเวชภัณฑ์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นได้ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ เพื่อเป็นการดึงดูดนักลงทุน และกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยครับ

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนเรียกร้องกัมพูชาลงโทษหนักมือสังหาร 2 คนจีน
นายกเทศมนตรีเมืองเบตงมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
สถานทูตจีนยืนยันข่าวบริจาคโดรนให้ก้มพูชาเป็นเฟคนิวส์
"สถานทูตจีน" ตอบชัด ข่าวบริจาคโดรนให้กัมพูชา เพื่อใช้ในปฏิบัติการตามแนวพรมแดนไทย ไม่เป็นความจริง เฟคนิวส์
ศบ.ทก.เผยถก​ GBC ได้ข้อตกลงแล้ว ​เตรียมนำผลประชุมเข้า​ สมช.-​ครม.นัดพิเศษ ก่อน​ "บิ๊กเล็ก" บินลงนามพรุ่งนี้ ติงเขมรแต่งนิยายใส่ร้ายทำลายบรรยากาศ
ม.วลัยลักษณ์ ผนึกกำลัง จีไอเอส กรุ๊ป เอ็มโอยู มุ่งยกระดับงานวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​