ประวิตรท็อปฟอร์ม แผ่บารมีพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ ใช้อำนาจหัวหน้าพรรคพปชร. ปิดฉากแผนคว่ำนายกฯ สยบเกมส์เลื่อยขาเก้าอี้สร.1

ประวิตรท็อปฟอร์ม แผ่บารมีพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ ใช้อำนาจหัวหน้าพรรคพปชร. ปิดฉากแผนคว่ำนายกฯ สยบเกมส์เลื่อยขาเก้าอี้สร.1

เรียกส.ส.พปชร.เคลียร์ใจ ชั้น 6 สภา ก่อนมีมติเอกฉันท์ ตบเท้าหนุนพล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศปกป้องสถาบันต่อไป จากนั้นหิ้วร.อ.ธรรมนัสเข้าเซฟเฮ้าส์มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เคลียร์ใจขอโทษบิ๊กตู่ วิรัชเปรียบเข้าใจคลาดเคลื่อนแต่ตอนนี้พายุสงบท้องฟ้าแจ่มใสทุกอย่างจบแล้ว คนไทยรอลุ้นผลโหวตลงมติพรุ่งนี้

หลังปล่อยให้เกิดปัญหาขบวนการคว่ำนายกฯเลื่อยขาผู้นำประเทศมานานหลายวัน ล่าสุดพี่ใหญ่ 3 ป.แห่งบูรพาพยัคฆ์ อย่าง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต้องออกโรงมาสยบปัญหาความขัดแย้งระหว่าง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กับ “ผู้กองนัส” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐด้วยตัวเอง โดยเมื่อเวลา 13.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตรได้เดินทางมาถึงอาคารรัฐสภา โดย มีร.อ.ธรรมนัส รอต้อนรับ ก่อนจะให้สัมภาษณ์กองทัพนักข่าวถึงปัญหาความขัดแย้งภายในของรัฐบาลว่า “ปัญหาในพรรคไม่มีอะไร นายกฯ ไปผมก็ไป” พร้อมยืนกรานว่าพรรคพลังประชารัฐที่เป็นแกนนำรัฐบาล ยังมีเอกภาพดีอยู่

จากนั้นพล.อ.ประวิตร และ ร.อ.ธรรมนัส ได้เดินขึ้นไปยังห้องประชุมชั้นที่ 6 เพื่อพูดคุยแนวทางการลงมติอภิปรายในวันพรุ่งนี้กับส.ส.ของพรรค เมื่อถึงห้องประชุมส.ส.ทุกคน ได้ลุกขึ้นยืนปรบมือต้อนรับพล.อ.ประวิตรเสียงดังกึกก้อง โดยมีส.ส.เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำอีกครั้งว่า อย่าไปฟังอะไรข้างนอกมีแต่ข่าวลือ ทุกอย่างไม่มีอะไรเขา รักกันดีไม่มีอะไร สื่อเขียนกันไปเอง ข่าวลือ

SeQmspv0 1906895

ใช้เวลาหารือไม่นาน จากนั้นนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตรได้เรียกประชุม ก่อนลงมติไว้วางใจ โดยย้ำให้ทุกคนสามัคคี และรักทุกพรรค รักรัฐมนตรีทุกคนที่ถูกอภิปราย เพราะพปชร.ถือเป็นแกนนำหลักของรัฐบาล ทุกคนต้องรักกันให้เหนียวแน่ เพื่อผ่านพ้นอุปสรรคนี้ ซึ่ง ส.ส.ตอบรับ และจะผ่านพ้นอุปสรรคไปด้วยดี ไม่มีกลุ่ม ไม่มีก๊วน มีแต่พรรค พปชร.เท่านั้น ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นความคลาดเคลื่อน เข้าใจผิดคนละทิศทาง แต่วันนี้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันแล้ว และ ส.ส.ทุกคนในพรรคและยกมือไว้วางใจนายกฯ และพลเอกประวิตรไม่ได้มีการพูดถึงการปรับ ครม. เพราะเป็นเรื่องของนายกฯ ท่านเชื่อมั่นว่าไม่มี ส.ส.แตกแถว โหวตไปในทิศทางเดียวกัน และไม่มีการคาดโทษ
cQaP2cCl 1906502

” กระแสข่าวลือที่ทำให้นายกฯไม่พอใจ เปรียบเหมือนพายุมาและพัดไป หลังจากนั้นท้องฟ้าก็แจ่มใส ดังนั้นไม่มีพายุอยู่จริง ทุกอย่างจบแล้ว และไม่มีปัญหาใดๆ” นายวิรัชกล่าวและยืนยันว่า ไม่มีความขัดแย้งระหว่างนายกฯกับร.อ.ธรรมนัส ส่วนพรรคร่วมและพรรคเล็กได้ประสานแล้วให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงไม่น่ามีปัญหา แม้อาจจะได้เสียงไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ขอยึดเสียงหลักที่มีอยู่ 265 เสียงขึ้นไป

1904739

ภายหลังจากพล.อ.ประวิตรประชุมส.ส.ลูกพรรคจบได้เดินทางออกจากรัฐสภาโดยมีร.อ.ธรรมนัสออกตามไปด้วย จากนั้นมีรายงานว่าพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทางเข้ามูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ ถนนวิภาวดี เพื่อหารือเคลียร์ใจกับร.อ.ธรรมนัสและพล.อ.ประวิตร โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนจะเดินทางกลับเข้าสภาโดยระหว่างที่เดินเข้ามาสะพานนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เลี่ยงตอบคำถามสื่อมวลชนโดยก้มหน้ามองอ่านข้อความในโทรศัพท์มือถือ สีหน้าเรียบเฉย
ซึ่งสื่อมวลชนพยายามสอบถามว่าได้เคลียร์ใจกันแล้วหรือยังและร.อ.ธรรมนัสขอโทษถึงขนาดไหน นายกฯตอบแค่ว่า “ไม่มีอะไร”

kn3TM7aK 1891485

มันจบแล้วครับนายสุดท้ายปลายทาง ต้องรอลุ้นการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้ 4 ก.ย. 2564 ว่าถึงที่สุดแล้วผลจะออกมาอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์จะถูกคว่ำคาเก้าอี้หรือไม่ อนาคตร.อ.ธรรมนัสจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตรจะมีบารมีจริงอย่างภาพที่เราเห็นหรือไม่ พรรคเล็กที่เคยมีข่าวถูกล็อบบี้จะเอาอย่างไร ฝูงลิงที่เคยได้รับการแจกกล้วย กองทัพงูเห่าที่ซื้อตัวกันไว้แล้วจะทำงานอย่างไร อนาคตการเมืองจากนี้จะไปทางไหนสายๆพรุ่งนี้คงได้รู้กัน

///////////////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก