ไต้หวันผวา! พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์มิวคนแรก

ไต้หวันผวา! พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์มิวคนแรก

ไต้หวันเจอผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์มิวรายแรก เป็นชาวไต้หวันที่เพิ่งเดินทางกลับจากสหรัฐและได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้วสองโดส

เว๊ปไซต์ไต้หวันนิวส์ รายงานว่าศูนย์บริหารจัดการโควิดของไต้หวันออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่าได้ตรวจพบผุ้ติดเชื้อฺโควิดกลายพันธุ์สายพันธ์ุมิวคนแรก เป็นหญิงวัย 60 กว่าปี เพิ่งเดินทางกลับจากสหรัฐในวันที่ 3 สิงหาคม และหญิงคนดังกล่าวฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไฟเซอร์ครบสองโดสแล้วที่สหรัฐ โดยโดสที่สองเพิ่งฉีดไปวันที่ 26 กรกฎาคม

เจ้าหน้าที่ไต้หวันกล่าวว่าหญิงคนดังกล่าวไม่แสดงอาการใดๆตอนที่เดินทางมาถึงสนามบินไต้หวัน แต่จากผลการตรวจหาเชื้อโควิดที่สนามบินระบุว่าเธอมีผลเป็นบวก และเพิ่งยืนยันว่าเป็นสายพันธุ์มิว ที่เพิ่งมีรายงานว่าพบครั้งแรกที่โคลอมเบีย ล่าสุดหญิงคนดังกล่าวหายดีและได้รับการปล่อยตัวจากสถานที่กักตัวแล้ว

WHO เผยว่าโควิดกลายพันธุ์ตัวนี้กลายพันธุ์มาแล้วหลายครั้ง และเชื่อว่าสามารถหลบภูมิคุ้มกันจากวัคซีนได้ ซึ่งจะต้องมีการจับตามองอย่างใกล้ชิดว่าสายพันธุ์นี้จะดื้อวัคซีนหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ WHO ระบุว่าเป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตามองและล่าสุดพบการระบาดแล้วใน 43 ประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก