สายชิมห้ามพลาด “เตี๋ยวเตาตาล” สูตรโบราณ ชามละ 20 บาท

สายชิมห้ามพลาด “เตี๋ยวเตาตาล” สูตรโบราณ ชามละ 20 บาท

ปรับวิถีตามยุคสมัย แปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวเป็นร้าน “เตี๋ยวเตาตาล” สูตรก๋วยเตี๋ยวโบราณ ชามละ 20 บาท สู้วิกฤติเศรฐกิจ

อาชีพการทำน้ำตาลมะพร้าว เป็นอาชีพที่ชาวจังหวัดสมุทรสงครามสืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปประกอบกับคนขึ้นน้ำตาลมะพร้าวส่วนใหญ่มีอายุมากขึ้นและบางรายไม่มีลูกหลานที่จะสืบทอดหรือสานต่อ เช่นเดียวกับนางพลอย และนายนภดล พวงอิน อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา ที่อดีตเคยทำน้ำตาลมะพร้าวมานานนับปี แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นจึงผันตัวเองมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว โดยดัดแปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน่ารักๆชื่อ“เตี๋ยวเตาตาล”ตั้งอยู่เลขที่ 149 หมู่ 6 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยเมนูเด็ดของทางร้านคือก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้สูตรโบราณเป็นส่วนผสม นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำใส,ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ,และเกี๊ยวทอด จำหน่ายเพียงชามละ 20 บาทและพิเศษชามละ 30 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำสมุนไพรจำหน่าย เช่น น้ำเก๊กฮวย, น้ำกระเจี๊ยบ, โอเลี้ยง และน้ำอัญชัน ขายแก้วละ 10 บาทอีกด้วย

S 24010797

นางสาวพรรณิภา พวงอิน อายุ 30 ปีลูกสาวเจ้าของร้านกล่าวว่าก่อนหน้านี้พ่อกับแม่ทำน้ำตาลมะพร้าวเป็นอาชีพหลักมาก่อน แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นจึงขึ้นต้นมะพร้าวและเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวไม่ไหว แต่เนื่องจากแม่เคยขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อนและมีสูตรก๋วยเตี๋ยวโบราณ จึงดัดแปลงโรงเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมีสัญลักษณ์เตาตาลอยู่หน้าร้าน จึงขอเชิญผู้สนใจมาชิมก๋วยเตี๋ยวเตาตาลชามละ 20 บาทได้ทุกวัน ร้านอยู่ริมถนนสายลาดเป้ง-นางตะเคียน หากไปจากตลาดแม่กลอง เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกลาดใหญ่ไปทางวัดลาดเป้ง เลยโรงเรียนบ้านลาดใหญ่ ประมาณ 300 เมตร ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.หยุดทุกวันพุธ หากไปไม่ถูกก็โทรศัพท์สอบถามได้ที่  092-9268796

S 24010800

S 24010803

นพพร บุญทนาวงศ์ จ. สมุทรสงคราม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก