สันติ ยัน ไม่มีกล้วย ไม่มีถุงขนมตามที่มีข่าว ชี้ คนแบบพล.อ.ประยุทธ์ ตรงไปตรงมา

สันติ ยัน ไม่มีกล้วย ไม่มีถุงขนมตามที่มีข่าว ชี้ คนแบบพล.อ.ประยุทธ์ ตรงไปตรงมา

"สันติ" ยัน ไม่มีแจกกล้วย ไม่มีถุงขนม 5 ล้าน ชี้ คนแบบพล.อ.ประยุทธ์ ตรงไปตรงมา ไม่ทำเช่นนั้น ย้ำ ส.ส.พปชร.ทุกคน ต้องหนุนนายกฯ ยังเหนียวแน่น

วันที่ 3 ก.ย. -นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวลือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แจกเงิน 5 ล้านบาทให้ ส.ส. ว่า ไม่มีการแจกเงิน 5 ล้านบาทตามที่ นายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวหาหลัง นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เป็นเพียงการเข้าไปให้กำลังใจเท่านั้น ไม่มีอะไร และหารือ ในประเด็นการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

 

ส่วนกระแสข่าวที่มีปัญหากับแก๊ง 4 ช. นายสันติ ยืนยัน ว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และพรรคพลังประชารัฐไม่มีกลุ่ม ส่วนที่มีข่าวว่านายสันติเป็นแกนนนำ รวบรวมเสียงส.ส.เพื่อสนับสนุนนายกรัฐมนตรีนั้น นายสันติกล่าวว่า ทุกคนมีหน้าที่มีหน้าที่ต้องสนับสนุนนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว ไม่ต้องมีใครนำใครอะไรทั้งนั้น เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาลดูแลประชาชน ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตนกับร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรมช.เกษตรฯ ยืนยันว่าทุกคนยังรักกัน

 

นายสันติ ระบุอีกว่า กระแสข่าวการเลื่อยขาเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นเพียงเฟคนิวส์เท่านั้น ยืนยันว่าทุกคนรักกันหมด พร้อมกับย้ำว่าทุกคนภายในพักไม่มีปัญหาอะไรและต้องไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และทิศทางของเสียงทั้ง 119 เสียงจะไปในทางเดียวกัน เมื่อถามย้ำว่าหากไม่มีประเด็นจริงๆ พลเอกประวิตรจะเรียกมาประชุมก่อนโหวตลงมติ ด้วยวาระอะไร นายสันติหยุดคิดไปสักพักก่อนที่จะบอกว่า ก็เป็นการให้กำลังใจและพบปะกับส.ส. ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ

 

ทั้งนี้นายสันติ ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีดูแลประชาชนทั้งประเทศรวมถึงส.ส. และนายกรัฐมนตรีได้กล่าวประจำทั้งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ว่านายกรัฐมนตรีเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีประเด็นเรื่องของความไม่พอใจของ ส.ส. เนื่องจากดูแลทุกคนอย่างเสมอภาค และยืนยันว่าไม่มีส.ส.คนใดน้อยใจ

 

ส่วนกรณีที่มีการปล่อยภาพทีมงานของนายกรัฐมนตรีถือกระเป๋าหลายใบ จนมีการเชื่อมโยงว่าเป็นการแจกเงินตามที่ส.ส.เพื่อไทยออกมาแฉนั้น นายสันติกล่าวว่า ไม่มี หากมีตนต้องได้แล้ว และเชื่อว่าคนอย่างพลเอกประยุทธ์ เป็นคนตรงไปตรงมา ทุ่มเททำงานเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่อสู้กับสงครามโควิด ซึ่งทุกคนต้องให้กำลังใจ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก