เกาะช้าง-เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เรือประมงเล็กงดออก

เกาะช้าง-เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เรือประมงเล็กงดออก

นภอ.เกาะช้างเตรียมพร้อมรับฝนตกหนักมั่นใจรับมือได้ ขณะฝนตกหนักที่เกาะช้าง คลื่นลมแรง เรือประมงเล็กไม่ออก เรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะเจอคลื่นเรือโคลง

วันที่ 3 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่จ.ตราด โดยเฉพาะอำเภอเกาะช้าง จ.ตราด ในช่วงเช้าตรู่วันที่ 3 กันยายน 2564 ทำให้เกิดคลื่นลมแรงในพื้นที่ชายฝั่งและชายหาดสำคัญของอำเภอเกาะช้างทั้งหาดคลองพร้าว หาดทรายขาว ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งมีความสูง 1-2 เมตร และยังมีฝนตกลงมาและหยุดในเวลา 09.30 น.

 

S 19374124

S 19374128

 

ซึ่งที่ท่าเรืออ่าวสัปรด มีเรือประมงขนาดเล็ก และเรือพาณิชย์นับ 10 ลำจอดหลบคลื่นลมอยู่ บางลำจอดนอกฝั่ง และเรือขนาดใหญ่บางลำออกไปทำประมงได้ ขณะที่เรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะช้าง แม้รถยนต์จะไม่เต็มลำ แต่เมื่องเดินทางถึงกลางช่องช้างมีคลื่นสูงและซัดเข้าหาฝั่งทำให้เรือเฟอร์รี่โคลงไปมา เพราะความแรงของคลื่นทำให้กัปตันเรือต้องลดความเร็วลงเพื่อป้องกันอันตราย

 

S 19374122

S 19374119

 

นายฉัตรชัย ทองหลี นายอำเภอเกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนกันยายนทุกปีอำเภอเกาะช้างจะมีประสบการณ์ในเรื่องฝนตกน้ำหลาก พายุ ลมแรง ซึ่งทางอำเภอได้สั่งการให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทต.เกาะช้างใต้ และทต.เกาะช้าง รวมทั้งประสานงานกับทางศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทางทะเลเกาะช้าง มาเรื่องกำลังคน และวัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งการแจ้งเตือนในการเตรียมพร้อมหากมีเหตุการณ์ขึ้น

 

S 19374121

S 19374125

 

ขณะที่นายมานพ สามัญ หัวหน้าฝ่ายบริหาร อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาที่อำเภอเกาะช้างทำให้มีปริมาณน้ำหลากลงมาที่น้ำตกธารมะยม ทำให้ต้องปิดการเข้าท่องเที่ยวไปเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น ส่วนน้ำตกคลองพลูยังสามารถเปิดให้ท่องเที่ยวได้ แต่หากมีน้ำสีแดงไหลลงมาก็จะห้ามไม่ให้ขึ้นไป ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยในการช่วยนักท่องเที่ยวกรณีที่เกิดอันตรายขึ้นด้วย

 

S 19374123

S 19374126

 

จักรกฤชณ์  แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก