ศาลให้ประกันตัว “สมยศ-ไผ่” คดี 112 โดยกำหนดเงื่อนไข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กลุ่มมวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า ได้มีการเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรม จากการยื่นหน้าศาล มาเป็นการนั่งให้กำลังใจและลุ้นผลการพิจารณาของศาลว่า จะอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำราษฎรหรือไม่ จากเดิมที่จัดกิจกรรม “คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย” ยืน 112 นาที เรียกร้องสิทธิการประกันตัวระหว่างพิจารณาคดีให้กับแกนนำราษฎร

2021 04 23 15 38 32

ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สน.พหลโยธิน กว่า 60 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตจตุจักรจำนวนหนึ่ง ดูแลความสงบเรียบร้อยภายในบริเวณศาลและนอกแนวรั้วศาลบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรม มีการตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายสำหรับผู้ที่จะมาร่วมกิจกรรมและฉีดเจลแอลกอฮอล์ป้องกันการแพร่ระบาดของ covid 19 ด้วย

2021 04 23 15 38 48

นอกจากนี้ยังได้มีการร่วมจัดกิจกรรมรำลึกครบรอบ 7 ปีการถูกลอบสังหารของ นาย กมล ดวงผาสุข หรืด “ไม้หนึ่งกกุนที” อีกด้วย

2021 04 23 15 39 03

ล่าสุด ที่ ศาลอาญารัชดา ผู้สื่อข่าวเมื่อเวลา 15.00 น. ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลได้อ่านคำสั่งเรื่องคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน สองแกนนำกลุ่มราษฎร จำเลยที่ 4 และ 7 ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา ม.112 กรณีชุมนุม 19-20 ก.ย. 2563

ศาลพิเคราะห์ภายหลังการไต่สวนแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสอง โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมที่เสื่อมเสียต่อสถาบันกษัตริย์ และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก