ภาครัฐและเอกชน จ.ชัยภูมิ ไอเดียเก๋ ออกแบบสัญญาลักษณ์สติกเกอร์สะท้อนแสง แจกจ่ายรถบรรทุกอ้อยของเกษตรกร ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ชัยภูมิ - ภาครัฐและเอกชน ไอเดียเก๋ ออกแบบสัญญาลักษณ์สติกเกอร์สะท้อนแสง แจกจ่ายรถบรรทุกอ้อยของเกษตรกร ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามโครงการ ราษฏร์รัฐร่วมใจ เพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4

จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เกษตรกรได้มีการเกี่ยวผลผลิตอ้อยกันเป็นจำนวนมาก โดยมีการใช้รถบรรทุกในการขนส่งอ้อยออกขายสู่ตลาด แต่ในขณะเดียวกันรถที่ใช้บรรทุกอ้อยก็มีทั้งปฎิบัติตามกฎจราจรและไม่ปฏิบัติก็มี บางคันไฟท้ายชำรุด และไม่มีการติดป้ายหรือสัญลักษณ์ที่ท้าย รถจึงก่อให้เกิดอุบัติสูญเสียถึงชีวิตบ่อยครั้ง ดังนั้นอำเภอ บำเหน็จณรงค์ ขนส่งนครราชสีมา ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ สถานตรวจสภาพรถ ออโต้คาร์ บำเหน็จณรงค์ ตลอดถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันจัดโครงการ ราษฏร์รัฐร่วมใจเพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4 ขึ้น เพื่อให้ความรู้ในการขับขี่ และการปฏิบัติตามกฏระเบียบ รวมถึงการมอบสติกเกอร์สะท้อนให้เกษตรกรติดท้ายรถบรรทุกทุกคันเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้มา ณ.บริเวณหน้าโรงน้ำตาล ระยองจำกัด (สาขาชัยภูมิ) ต.หัวทะเล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายประพันธ์ สู่หนองบัว นายอำเภอบำเหน็จณรงค์น.ส.สุวรรณา ปลอดโคกสูง นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ นครราชสีมา นายโชติวงศ์ ทะมาดี ผู้ตรวจการขนส่งชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่จากภาครัฐและเอกชน ออกมอบสติกเกอร์สะท้อน ที่ได้มีการออกแบบ เป็นสัญญาลักษณ์ จำนวน 4 รูป คือ สามเหลี่ยม ใช้สำหรับแขวนกับผ้าแดงติดท้าย รถบรรทุกและพ่วง แบบตัววี ใช้แขวนกับผ้าแดงติดรถอีแต๋น แบบสายใช้แขวนกับผ้าแดงติดท้ายรถไถพ่วง และแบบแผ่น สีเหลี่ยม ใช้ติดท้ายกระบะรถบรรทุกที่มีฝาท้าย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามโครงการราษฏร์รัฐร่วมใจเพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4

 

 

 

 

โดยได้รับการสนับสนุบงบประมาณและอุปกรณ์สติกเกอร์จาก บ.วิริยะประกันภัย เจ้หมวยคำปิง- ตรอ.ออโตคาร์ คำปิง และภาคเอกชน ที่ให้สนับสนุนในการจัดกิจกรรมในครั้งเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนสร้างความมีระเบียบในการขับขี่อย่างปลอดภัยถูกกฏจราจรและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยมากขึ้นต่อไป.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น