“หมอระวี” ลั่นไม่ต้องจ่ายเงิน 5 ล้าน แค่ใช้ความดีก็พร้อมยกมือหนุน

“หมอระวี” ลั่นไม่ต้องจ่ายเงิน 5 ล้าน แค่ใช้ความดีก็พร้อมยกมือหนุน

“หมอระวี” ย้ำ พรรคเล็กรอดูรมต.ชี้แจง หากชัดเจนพร้อมยกมือโหวตหนุนผ่าน ลั่นไม่ต้องจ่ายเงิน 5 ล้าน แต่ใช้ความดี เหน็บเงินคนแดนไกลซื้อส.ส.หรือไม่

วันที่ 3 ก.ย. นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงทิศทางการลงมติในการประชุมสภาฯ เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า การลงมติครั้งนี้ กลุ่มพรรคเล็กจะรอรับฟังการชี้แจงของรัฐมนตรีให้ครบทุกคนก่อน ถ้าฝ่ายค้านมีหลักฐานดีก็โหวตให้ฝ่ายค้าน แต่หากรัฐบาลตอบได้และมีความชัดเจนมากกว่าก็โหวตให้รัฐบาล ถ้าเป็นข้อบกพร่องเล็กน้อยที่สามารถแก้ไขได้ก็ให้ผ่าน ซึ่งการลงมติครั้งนี้จะต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 114 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาย่อมเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย ไม่อยู่ในความผูกมัดแห่งอาณัติมอบหมาย หรือความครอบงําใดๆ พร้อมกันนี้พรรคเล็กจะรอดูมติที่ประชุมของพรรคพลังประชารัฐในช่วงบ่ายวันนี้ด้วยว่าจะเป็นอย่างไร จะให้ส.ส.ฟรีโหวต หรือโหวตผ่านให้กับนายกฯและรัฐมนตรีทุกคน หากพรรคพลังประชารัฐมีมติชัดเจน เรื่องการโค่นนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนก็คงจะจบ แต่หากพรรคพลังประชารัฐฟรีโหวตบอกได้เลยว่านายกรัฐมนตรีและ 5 รัฐมนตรีมีหนาวแน่

 

เมื่อถามถึงกรณีที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ประกาศกลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่านายกฯแจกเงินส.ส.คนละ 5 ล้านบาท นพ.ระวี กล่าวว่า ไม่เป็นเรื่องจริง เพราะนายกฯไม่ได้มาจ่ายเงินให้กับพวกเราพรรคเล็ก โดยส่วนตัวถ้าจะมาซื้อตนเองก็จะต้องใช้ความดีมาซื้อมือเราจะยกให้ได้ ไม่ใช่เงิน 5 ล้านบาท การแจกเงิน 5 ล้านบาทสงสัยว่าฝ่ายค้านจะพยายามกลบเกลือนอะไรหรือไม่ เพราะอาจเป็นเงินของอีกฝ่าย หรือเงินของคนแดนไกลจ่ายเพื่อซื้อส.ส.หรือไม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก