หดหู่ใจ แก๊งฟันน้ำนม บุกยกเค้าบ้านครู ซ้ำปาร์ตี้ยา หัวหน้าแก๊งอายุเพียง 15 ยายพูดทั้งน้ำตา ขอโทษสั่งสอนไม่ได้ดี

หดหู่ใจ แก๊งฟันน้ำนม บุกยกเค้าบ้านครู ซ้ำปาร์ตี้ยา หัวหน้าแก๊งอายุเพียง 15 ยายพูดทั้งน้ำตา ขอโทษสั่งสอนไม่ได้ดี

วันที่ 17 ม.ค.67 มีรายงานว่า พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แถลงข่าวจับกุมเยาวชนชายอายุระหว่าง 8-15 ปี ประกอบด้วย นายเพิก (นามสมมุติ) อายุ 15 ปีหัวหน้าแก๊ง, ด.ช.เอ อายุ 14 ปี, ด.ช.บี อายุ 12 ปี, ด.ช.ซี อายุ 11 ปี และ ด.ช.ดี อายุ 8 ปี ทั้งหมดเป็นชาวบ้านหนองตูม หมู่ที่ 2 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ สีฟ้า 1 คัน, จักรยานเสือภูเขาสีเหลือง 1 คัน, ฟิวเจอร์บอร์ดสำหรับใช้เล่นเกมส์ปาลูกโป่ง 1 ชุด เสื้อผ้าของ นายเพิก หัวหน้าแก๊งที่ถอดทิ้งไว้ในบ้านของผู้เสียหาย 1 ชุด มีดพับ มีดคัทเตอร์ และอุปกรณ์การเสพยาบ้า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาเยาวชน 4 รายฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน ส่วน นายเพิก หัวหน้าแก๊ง ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานเสพยเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

 

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 535 หมู่ที่ 2 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายวุฒินันท์ สมปิตตะ อายุ 42 ปี อาชีพครู มีทรัพย์สินเสียหายและสูญหายหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 1 แสนบาท จากการตรวจสอบยังพบว่าคนร้ายจัดปาตี้ยาเสพติด แถมยังร้องคาราโอเกะ และเล่มเกมปาลูกโป่งไปด้วย ที่สำคัญ คือ รูปภาพแต่งงานของเจ้าของบ้านถูกทำลายจนเสียหาย จากการตรวจสอบตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นเยาวชนในหมู่บ้าน เนื่องจากบ้านหลังเกิดเหตุไม่มีคนนอนเฝ้ามาประมาณ 2 สัปดาห์ จึงติดตามจับกุมกลุ่มเยาวชนได้ยกแก๊งได้ที่บ้านพัก พร้อมทรัพย์สินของกลางบางส่วน มาคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองอุดรธานี

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบสวน นายเพิก หัวหน้าแก๊ง รับสารภาพว่า เห็นบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่หลายวัน จึงชักชวนน้องๆ ในหมู่บ้านรวม 5 คนไปงัดประตูหลังบ้าน ก่อนพากันเข้าไปรื้อค้นขโมยทรัพย์สิน จากนั้นต่อเครื่องเสียงแล้วร้องเพลงคาราโอเกะ และเล่นปาลูกโป่งกันในห้องรับแขก ต่อมาให้น้องๆ ช่วยกันขนทรัพย์สินไปเก็บไว้ที่บ้านของตัวเอง ซึ่งที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ก่อนนำทรัพย์สินบางส่วนไปขายแล้วนำเงินมาใช้จ่าย

 

 

 

นายเพิก บอกอีกว่า วันเกิดเหตุตนเข้าไปเสพยาบ้า 3 เม็ดในห้องนอนของเจ้าของบ้าน จากนั้นใช้กำปั้นชกรูปแต่งงานจนฉีกขาดเสียหาย ที่ทำไปไม่ได้โกรธแค้นเจ้าของบ้าน แต่ทำไปด้วยความคึกคะนองเท่านั้น หลังก่อเหตุได้พากันหลบหนีออกจากบ้าน ส่วนยาบ้าตนซื้อมาจากเพื่อนที่คุ้มผาสุก อยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ทั้งนี้อยากกราบขอโทษครูผู้เสียหาย และสัญญาว่าจะเลิกเสพยาเสพติด และจะไม่งัดบ้านคนอื่นอีกแล้ว จากนั้น นายเพิก ก้มลงกราบขอโทษครูและภรรยา ซึ่งครูให้อภัย พร้อมกับบอกให้ นายเพิก กลับตัวกลับใจเพราะยังไม่สาย

 

 

 

ด้าน นายวุฒินันท์ ครูผู้เสียหาย บอกว่า ในฐานะที่ตนเป็นครู จึงให้อภัยเมื่อเด็กสำนึกผิดทีแรกนึกว่าคนร้ายเป็นผู้ใหญ่ติดยาเสพติดเข้ามาขโมยของ แต่พอมารู้ว่าเป็นกลุ่มเยาวชนจึงรู้สึกสะเทือนใจและหดหู่ใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

ขณะที่ นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี ยายของ นายเพิก เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนเลี้ยงแม่ของ น้องเพิก ซึ่งเป็นหลานของสามีเก่ามาตั้งแต่เล็ก เพราะพ่อกับแม่ของน้องเพิก แยกทางกัน ปกติ น้องเพิก ก็จะชอบหยิบสิ่งของที่อยู่ในบ้านเอาไปขาย เพื่อเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ พร้อมยอมรับว่า น้องเพิก ติดเสพยาบ้ามาประมาณ 2 ปีแล้ว

 

 

นางน้อย ยืนยันว่าตนสั่งสอน น้องเพิก มาโดยตลอด แต่เป็นคนดีได้ไม่นานก็กลับไปทำพฤติกรรมแบบเดิมอีก หลังทราบข่าวน้องเพิกพาน้องๆในหมู่บ้านไปงัดบ้านครู ตนรู้สึกเสียใจ และอยากขอโทษที่ดูแลสั่งสอนไม่ได้ดี เพราะต้องทำมาหากินไปขายของทุกวัน เพื่อหาเลี้ยงดูเขา เราไม่ใช่คนรวย เป็นคนหาเช้ากินค่ำ ตนอยากบอกน้องเพิก ว่าอยากให้กลับตัวเป็นคนดีของสังคม และจากนี้ไปจะพยายามดูแลหลานชายให้ดีที่สุด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไร้มนุษยธรรมสุดๆ "กองทัพบก" ประณามทหารเขมร ยิงจรวด BM-21 ใส่ชุมชนกันทรลักษณ์ ศรีสะเกษ ชาวบ้านวัย 63 โดนสะเก็ดระเบิดเสียชีวิต
สีสันการท่องเที่ยวฤดูหนาวอำเภอเทพสถิตคึกคัก เปิดแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ทุ่งดอกคอสมอสซับสะเลเต บนขุนเขาสูง
“วราวุธ” นำทีมอดีต สส.สุพรรณบุรี ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปสมัคร ภท. เพื่อโอกาสเป็นรัฐบาล ยันไม่ได้ทิ้งชาวสุพรรณฯ
นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา
หนุ่มซิ่งรถตู้พุ่งชนเสาไฟขาดกลางแยกบางเสร่ คลุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจคุมตัววุ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​