“สมศักดิ์ เจียม” ผสมโรงปม “ธรรมนัส” โยงอาจมีดีล “ทักษิณ”

“สมศักดิ์ เจียม” ผสมโรงปม “ธรรมนัส” โยงอาจมีดีล “ทักษิณ” จับพิรุธ “เต้น” ออกมาเคลื่อนไหว

วันที่3 ก.ย. 2564 นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึงปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีแรงกระเพื่อมในขณะนี้ว่า  เรื่องนี้จะจบยังไง ยังต้องรอดูกันต่อไป แต่ในที่นี้อยากทบทวนว่า เหตุที่ทักษิณ-เพื่อไทย ไม่โจมตีธรรมนัส และทักษิณยังพูดถึงค่อนข้างดี มาจากเหตุนี้เอง จะเรียกว่า “ดีล” หรือไม่ ไม่สำคัญเท่าไร ที่ผมเคยบอกไปว่าอาจเรียกเป็น “ดีล” อย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะตกลงไว้ก่อนหรือไม่อย่างไร ทักษิณเรียกเองว่า เป็นการคิดทาง “ยุทธศาสตร์” ซึ่งผมว่าเป็นการใช้ภาษาที่ผิด

 

สำหรับการเมืองไทยและสำหรับทักษิณ อย่างน้อยตั้งแต่ปี 2549 เราได้เห็นเป็นประจำ ภาษาชาวบ้านเรียกเป็น “ดีล” บ้าง อย่างอื่นบ้าง หรือเรียกรวมๆว่า “น้ำเน่า” น่าเสียดาย ที่เห็นๆชาวบ้านออกมาภายใต้การนำของณัฐวุฒิ ความเรียกร้องต้องการของคนส่วนใหญ่เป็นความเรียกร้องต้องการที่บริสุทธิ์ แต่ภายใต้การกระทำที่ออกจะชอบกล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดปฏิบัติการ Operation Bad Guys Out ปูพรมตรวจค้นทั่วไทย กวาดล้างคนต่างด้าวทำผิดกฎหมาย
วิทยาลัยเทคโนโลยีประจวบฯ เปิดหลักสูตร Generative AI เสริมศักยภาพสื่อท้องถิ่น
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพ ให้แก่ครัวเรือนยากจนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
"นายกฯอนุทิน" ลั่นดุรัฐบาลจริงจังปราบสแกมเมอร์ "เห็นยังใครโกหก" พูดไม่ทันขาดคำ ทหารตอบโต้แน่สูญเสียขาที่ 8 กาสิโน "ทมอดา" เขมรโดน F-16 ถล่มพินาศ
สายตรวจเข้าช่วยเหลือ กลับพบสิ่งเสพติดในตัวผู้ขี่ จยย.
นครปฐม///พลังศรัทธาวัดรางหมัน! บรรพชาอุปสมบทหมู่ 64 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล และบูชาคุณ "หลวงปู่แผ้ว ปวโร"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​