“สมศักดิ์ เจียม” ผสมโรงปม “ธรรมนัส” โยงอาจมีดีล “ทักษิณ”

“สมศักดิ์ เจียม” ผสมโรงปม “ธรรมนัส” โยงอาจมีดีล “ทักษิณ”

“สมศักดิ์ เจียม” ผสมโรงปม “ธรรมนัส” โยงอาจมีดีล “ทักษิณ” จับพิรุธ “เต้น” ออกมาเคลื่อนไหว

วันที่3 ก.ย. 2564 นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึงปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีแรงกระเพื่อมในขณะนี้ว่า  เรื่องนี้จะจบยังไง ยังต้องรอดูกันต่อไป แต่ในที่นี้อยากทบทวนว่า เหตุที่ทักษิณ-เพื่อไทย ไม่โจมตีธรรมนัส และทักษิณยังพูดถึงค่อนข้างดี มาจากเหตุนี้เอง จะเรียกว่า “ดีล” หรือไม่ ไม่สำคัญเท่าไร ที่ผมเคยบอกไปว่าอาจเรียกเป็น “ดีล” อย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะตกลงไว้ก่อนหรือไม่อย่างไร ทักษิณเรียกเองว่า เป็นการคิดทาง “ยุทธศาสตร์” ซึ่งผมว่าเป็นการใช้ภาษาที่ผิด

 

สำหรับการเมืองไทยและสำหรับทักษิณ อย่างน้อยตั้งแต่ปี 2549 เราได้เห็นเป็นประจำ ภาษาชาวบ้านเรียกเป็น “ดีล” บ้าง อย่างอื่นบ้าง หรือเรียกรวมๆว่า “น้ำเน่า” น่าเสียดาย ที่เห็นๆชาวบ้านออกมาภายใต้การนำของณัฐวุฒิ ความเรียกร้องต้องการของคนส่วนใหญ่เป็นความเรียกร้องต้องการที่บริสุทธิ์ แต่ภายใต้การกระทำที่ออกจะชอบกล

 

Capture66

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก