ลพบุรี ออกคำสั่งให้ปชช.สวมหน้ากากตลอด เมื่อออกจากบ้านป้องกันโควิด ฝ่าฝืนปรับ 2 หมื่น

ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติตเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภายในประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น ลพบุรี เรื่อง มาตรการให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จึงออกคำสั่ง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

คำสั่งจังหวัดลพบุรี เรื่อง มาตรการให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติตเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภายในประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น และผู้ติดเชื้อได้กระจายตัวออกไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว จากการติดตามและสอบสวนโรคของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขพบว่ การแพร่ระบาดในลักษณะกลุ่มก้อนนี้ ผู้ติดเชื้อหลายรายมีกรณีเชื่อมโยงกับการเข้าใช้บริการของสถานบันเทิง หรือสถานบริการประเภทต่างๆ โดยที่มีได้แสดงอาการของโรคและไต้แพรโรคออกไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิด ซึ่งมีข้อมูสว่าเป็นเชื้อโรคสายพันธุ์ที่สามารถระบาดได้รวดเร็วกว่าสายพันธุ์ปกติ อีกทั้งยังพบว่ามีประชาชนบางกลุ่มไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าขณะอยู่นอกเคหสถานหรือสถานที่สาธารณะ ประกอบกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้มีการปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร นั้น

 

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๓๔ แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. ๒๕๕๘ และข้อ ๗ (๑)ของข้อกำหนดออกตามความในมาตรา ๙ แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. ๒๕๔๘ (ฉบับที่ ๑) ลงวันที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี โตยความเห็นชอบของ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลพบุรี ตามมติที่ประชุมครั้งที่ ๑๑/๒๕๖๓ เมื่อวันที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

 

จึงมีคำสั่งให้ประชาชนในจังหวัดลพบุรี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาขณะอยู่นอกเคหสถาน หรือเมื่อเข้าไปในที่สาธารณะ หรือสถานที่อื่นใดหากผู้ใดผ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท ตามมาตรา ๕๑แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พศ. ๒๕๕๘
อนึ่ง กรณีคำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ ให้ใช้คำสั่งฉบับนี้แทนทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

 

177924680 1798501640321033 3587384623755513903 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก