“เป็นคนดี มีวินัย ตั้งใจเรียน” ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ กองเรือยุทธการ

ด้วย วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม ในทุกปี รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักและมีส่วนร่วมในการพัฒนา เด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญและมีคุณค่ายิ่ง จะต้องได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อจะได้เติบโตมาเป็นพลเมืองที่ดีและมีคุณภาพของประเทศ
กองเรือยุทธการ โดย พลเรือเอก ชาติชาย ทองสะอาด ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ รศ.ดร.วัชรีวรรณ ทองสะอาด ประธานชมรมภริยากองเรือยุทธการ พลเรือโท อาภา ชพานนท์ เสนาธิการกองเรือยุทธการ และคณะกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติกองเรือยุทธการได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนในวันนี้ที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติ จึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองเรือยุทธการประจำปี 2567 ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 ระหว่าง 15.00 น. – 20.00 น. ณ ลานหน้าสโมสรสัญญาบัตรกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ซึ่งเป็นบุตรหลานของกำลังพลกองทัพเรือ ที่พักอาศัยในหมู่บ้านกองเรือยุทธการ และพื้นที่ใกล้เคียง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเอง ทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในสถาบันครอบครัว โดยในงานมีกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เยาวชนมีส่วนร่วม รวมทั้งการแสดงจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ การแสดงของนักเรียนโรงเรียนสัตหีบเขตกองเรือยุทธการ จำนวน 3 ชุด การจัดซุ้มเกมรอบบริเวณงานมากกว่า 20 ซุ้มของหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการ การมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่โรงเรียนสัตหีบฯ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี (Fancy Drill) ของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ พิธีเชิญธงลง การบรรเลงเพลงย่ำค่ำ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์เรือ ต.91 การบรรเลงเครื่องสายของวงดุริยางค์ ฐานทัพเรือสัตหีบ การแสดงควงกระบองไฟ จากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ตลอดจนการเล่นเกมระหว่างผู้บังคับบัญชาและเยาวชนที่ร่วมงาน (เกมกู้ระเบิด) และการมอบทุนการศึกษา จำนวน 10 ทุน รวมทั้งการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ จากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นต้น

การจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งในและนอกกองเรือยุทธการเป็นอย่างดี ส่งผลให้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และได้รับความสนใจจากกำลังพลกองทัพเรือและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงที่นำบุตรหลานจำนวนมากเข้าร่วมงานและเล่นกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมวันเด็กด้วยความเพลิดเพลินและสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง

 

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น