ผู้ปกครองโร่แจ้งความ หลังลูกชายถูกทำโทษจนเป็นรอยช้ำ ด้าน ผอ.รุดแจง มีเจตนาดี

ผู้ปกครองโร่แจ้งความ หลังลูกชายถูกทำโทษจนเป็นรอยช้ำ ด้าน ผอ.รุดแจง มีเจตนาดี

ผู้ปกครองเด็กนักเรียน ชาว ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.6 รุดแจ้งความ หลังลูกชายถูกผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งให้กอดเสาก่อนคว้าด้ามไม้กวาดตีจนช้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองเด็กนักเรียน ชาว ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จำลอง ยะหัวดง พนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ว่าบุตรชายของตนเองเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู สืบเนื่องเมื่อวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2564 บุตรชายได้เดินทางไปโรงเรียนฯ ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก หลังจากนั้นก็ได้เข้าห้องเรียนตามปกติ ขณะนั้นเป็นวิชาภาษาไทย บุตรชายของตนเองได้ขออนุญาตคุณครูออกนอกห้องไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อไปล้างมือเพราะว่าหลังจากที่ทำงานตามที่คุณครูสั่งมือได้เปื้อนลิควิด หลังจากที่ล้างมือเสร็จ จะเดินกลับห้องเรียน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เห็นบุตรชายจึงได้เรียกบุตรชายตนเองเข้าไปหา แล้วบอกว่าคุณครูแอบดูเธอมานานแล้วทำไมถึงออกมานอกห้องเรียน หลังจากนั้นจึงจะให้บุตรชายของตนเองไปยืนกอดเสา และได้ใช้ด้ามไม้กวาดตีเข้าที่บริเวณใต้สะโพกด้านขวา 1 ครั้ง จนเป็นรอยช้ำเลือดช้ำหนอง พอถึงช่วงเย็นบุตรชายตนเองเลิกเรียนกลับมาที่บ้าน ได้เล่าให้ตนเองฟัง พอถึงวันอังคารช่วงเช้าบุตรชายได้บอกว่าเจ็บปวดที่บริเวณบาดแผล ตนเองจึงได้ถ่ายภาพแล้วส่งไปให้คุณครูประจำชั้นของบุตรชาย โดยคุณครูได้แจ้งกลับมาว่าเดี๋ยวจะนำเรียนผู้อำนวยการโรงเรียนให้ทราบ หลังจากนั้นผ่านมา 3 วันก็ไม่มีคุณครูติดต่อกลับมา ตนเองจึงได้ปรึกษาทางญาติและแจ้งสื่อมวลชนทราบ และเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว

sNkpuWSN r1

โดยผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์เด็กชายเอ ( นามสมมุติ ) ได้เล่าให้ฟังว่าผู้อำนวยการโรงเรียน ฯ ได้ทำโทษตนเองให้กอดเสาและใช้ด้ามไม้กวาดตีตนเองจนสุดแรง กับเพื่อนอีก 2 คนเป็นทั้งหมด 3 คนโดยตนเองได้ออกไปล้างมือโดยแจ้งกับคุณครูประจำวิชาแล้ว ตนเองก็งงเหมือนกันว่าผู้อำนวยการโรงเรียนทำไมถึงมาลงโทษตนเองกับเพื่อนๆ ขณะที่อยู่ สภ.นากลาง ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวได้โทรศัพท์เข้ามาแจ้งผู้ปกครองว่า กำลังเดินทางมาที่บ้านของผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 เดินทางมากับคุณครูผู้หญิง 2 คนโดยจะมารอที่บ้านเพื่อจะพูดคุยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 ก็ได้ร้องขอให้ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเพื่อร่วมรับฟังและเป็นสักขีพยานด้วย พอไปถึงทางผู้ปกครองของเด็กชายเอ พอเห็นหน้าผู้อำนวยการโรงเรียน จึงตัวสั่นด้วยความโมโหและแจ้งว่ายังไม่พร้อมที่จะพูดคุย โดยบอกว่าขอปรึกษากับพี่สาวก่อน และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองไม่คุยไม่ยอมความและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเกิดมาตนเองตีบุตรชายก็ไม่เคยตีแรงขนาดนี้ มีแต่ตีเบาๆเพื่อสั่งสอนเท่านั้น โดยสื่อมวลชนได้สอบถาม ผู้อำนวยการโรงเรียนว่าตีเด็กจริงไหม ผู้อำนวยการโรงเรียนก็ตอบว่าได้ตีเด็กจริงๆ ตีเพื่อสั่งสอนไม่ได้มีเจตนาตีเพื่อประสงค์อื่น ส่วนเด็กนักเรียนอีก 2 คน ที่ตนเองตีได้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คนแล้ว และผู้ปกครองไม่ติดใจจะเอาความแต่อย่างใด ซึ่งในเบื้องต้นผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้โทรไปรายงานผู้บังคับบัญชาที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 2 แล้ว ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์อะไรมาก จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามทางฝ่ายนิติกรของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 2 แต่ไม่มีผู้รับสาย ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

YdqVv9Ua r2

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก